Thứ Năm, 05/04/2018, 08:16 [GMT+7]

Dùng dao, súng để cưỡng đoạt tài sản của các nhà xe

(Congannghean.vn)-Ngày 4/4, Công an huyện Đô Lương, Nghệ An ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Viết Chín (SN 1988), trú tại xã Giang Sơn Đông, huyện Đô Lương về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Đối tượng và số hung khí tại cơ quan Công an
Đối tượng và số hung khí tại cơ quan Công an
Theo đó, từ tháng 12/2017 đến tháng 3/2018, Nguyễn Viết Chín và đồng bọn đã gây ra nhiều vụ cưỡng đoạt tài sản bằng hình thức thu tiền “bảo kê” các nhà xe trên Quốc lộ 15. Chín trực tiếp đến các chủ xe “làm luật” mỗi tháng thu từ 2 đến 3 triệu đồng. Những trường hợp nào không hợp tác, Chín và đồng bọn đe dọa thậm chí dùng dao, súng nhằm gây áp lực để thực hiện theo “yêu sách” của chúng. Cuối tháng 3, qua phản ánh của các bị hại và quần chúng, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Đô Lương phối hợp Công an huyện Tân Kỳ bắt giữ đối tượng Nguyễn Viết Chín về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
 
Tại cơ quan Công an đối tượng Nguyễn Việt Chín đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện vụ việc đang được Cơ quan Công an tiến hành xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
.

PV

.