Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201709/cai-gia-phai-tra-cua-ga-giang-ho-mien-tay-xu-nghe-756070/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201709/cai-gia-phai-tra-cua-ga-giang-ho-mien-tay-xu-nghe-756070/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Cái giá phải trả của gã giang hồ miền Tây xứ Nghệ - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 07/09/2017, 14:29 [GMT+7]

Cái giá phải trả của gã giang hồ miền Tây xứ Nghệ

(Congannghean.vn)-Sau nhiều lần vào tù ra khám, hắn vẫn không chịu sửa chữa lỗi lầm để chí thú làm ăn mà tiếp tục sa vào nghiện hút ma túy. Để có tiền thỏa mãn cơn nghiện, tiêu xài cá nhân, hắn đem bán hết tài sản đáng giá trong gia đình. Trong một lần đưa xe máy đi "cắm" tại hiệu cầm đồ, thấy chủ hiệu không có mặt ở nhà, hắn lẻn vào phòng lấy trộm tài sản, sau đó nhờ hàng xóm đem đến hiệu cầm đồ "cắm" lấy tiền xuống TP Vinh ăn chơi, mua sắm cá nhân.

Đối tượng Phạm Hoàng Nguyên
Đối tượng Phạm Hoàng Nguyên

Sau một thời gian cùng các “bạn” nghiện trong và ngoài địa bàn đi khắp nơi ăn chơi, hút hít, hết tiền, Phạm Hoàng Nguyên trú tại khối Chế biến Lâm sản 2, phường Quang Phong, TX Thái Hòa trở về địa phương. Để có tiền ăn chơi và thỏa mãn cơn nghiện, Nguyên nghĩ đến việc cầm cố tài sản của gia đình.

Khoảng 22 giờ 15 phút ngày 18/7/2017, Nguyên lấy xe máy của gia đình đưa đến nhà anh Lê Phong Toàn (40 tuổi) trú tại khối Tân Thắng, phường Hòa Hiếu, TX Thái Hòa để "cắm" lấy tiền. Đi đến nơi, thấy trong nhà anh Toàn điện vẫn bật sáng, cửa mở, Nguyên đi thẳng vào phòng khách gọi nhưng không thấy ai trả lời. Là đối tượng có nhân thân xấu, Nguyên đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản của gia đình anh Toàn.

Trước khi ra tay, hắn lên gác 2 nhìn ngó nhưng vẫn không thấy ai. Hắn liền quay xuống rồi lẻn vào phòng ngủ của anh Toàn lục tìm tài sản. Không phát hiện ra tiền, vàng, hắn nhìn thấy chiếp máy tính xách tay hiệu ASUS X550CL của anh Toàn mới sử dụng liền lấy trộm rồi nhanh chóng ra khỏi nhà, lên xe máy trốn mất dạng trong đêm.

Nhận được tin báo mất tài sản của anh Lê Phong Toàn, lãnh đạo Công an TX Thái Hòa đã giao cho Đội Cảnh sát ĐTTP về Hình sự, Kinh tế, Ma túy tiến hành điều tra, làm rõ. Theo anh Toàn cho biết, vào khoảng 22 giờ cùng ngày, anh đang sử dụng máy tính trong phòng ngủ thì anh bạn cùng xóm gọi qua nhà có việc cần trao đổi, lúc đi, cổng và cửa nhà vẫn không khóa. Khoảng 20 phút sau, anh quay về nhà và đi thẳng vào phòng ngủ thì không thấy chiếc máy tính nữa.

Nhận định đối tượng trộm tài sản của anh Toàn nhiều khả năng là nghiện ma túy, có tiền án, tiền sự về trộm cắp tài sản..., ngay trong đêm, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Công an TX Thái Hòa, Đại úy Lê Đình Hà, Đội trưởng Đội Cảnh sát ĐTTP về Hình sự, Kinh tế, Ma túy cùng Tổ công tác đã tiến hành rà soát các đối tượng “nổi” trên địa bàn.

Đội Cảnh sát ĐTTP về Hình sự, Kinh tế, Ma túy Công an TX Thái Hòa triển khai kế hoạch bắt giữ đối tượng Nguyên
Đội Cảnh sát ĐTTP về Hình sự, Kinh tế, Ma túy Công an TX Thái Hòa triển khai kế hoạch bắt giữ đối tượng Nguyên

Quá trình soát xét, các trinh sát thấy nổi lên 2 đối tượng, trong đó đáng chú ý nhất là Phạm Hoàng Nguyên, là đối tượng nghiện ma túy, đã có 1 tiền án về tội giao cấu với trẻ em và 1 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Sau khi chấp hành xong hình phạt tù, trở về địa phương, Nguyên vẫn không chịu chí thú làm ăn mà thường xuyên giao du với các đối tượng xấu trong và ngoài địa phương. Đặc biệt, từ đêm xảy ra vụ mất trộm máy vi tính tại nhà anh Toàn, đến nay đã 4 ngày, nhưng Nguyên không có mặt tại địa phương, đi đâu, làm gì không ai hay biết.

Với quyết tâm phải điều tra, làm rõ, bắt giữ kẻ phạm tội, sau khi thu thập thông tin, tài liệu, bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, Công an TX Thái Hòa đã điều tra làm rõ, đối tượng lấy trộm tài sản tại nhà anh Toàn là Phạm Hoàng Nguyên. Sau khi lấy trộm, Nguyên mang chiếc máy vi tính về nhà và gọi điện thoại cho Trần Văn Đông (SN 1986) trú tại khối Chế biến Lâm sản 3, phường Quang Phong đến nhà để nhờ Đông đem chiếc máy vi tính ra hiệu cầm đồ của anh Lê Xuân Hồng (SN 1983) trú tại khối Tân Thắng, phường Hòa Hiếu "cắm" lấy 2.350.000 đồng. Lê Xuân Hồng lấy trước 150.000 đồng tiền lãi, số tiền còn lại Đông đem về đưa cho Nguyên.

Với những tài liệu, chứng cứ thu thập được như trên, Đại úy Lê Đình Hà, Đội trưởng cùng các trinh sát, điều tra viên tiến hành mở rộng địa bàn truy bắt Phạm Hoàng Nguyên. Quá trình soát xét, các trinh sát được biết, sau khi đem máy vi tính "cắm" lấy tiền, Nguyên xuống TP Vinh thuê khách sạn ở và dùng số tiền trên ăn chơi, mua sắm cá nhân. Tuy nhiên, khi các trinh sát có mặt tại TP Vinh thì hắn đã rời khỏi khách sạn cùng 2 thanh niên khác. Đề phòng đối tượng có thể trốn vào các tỉnh phía Nam, gây khó khăn cho công tác điều tra, truy bắt, Công an TX Thái Hòa đã phối hợp với gia đình vận động, kêu gọi Nguyên ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Biết trốn cũng không thoát, ngày 23/7, Nguyên đã đến cơ quan CSĐT Công an TX Thái Hòa xin đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Lời khai của Nguyên phù hợp với những tài liệu thu thập được của các trinh sát. Cơ quan CSĐT Công an TX Thái Hòa đã tiến hành thu hồi chiếc máy tính xách tay tại hiệu cầm đồ của Lê Xuân Hồng để phục vụ công tác điều tra. Sau khi có kết luận định giá tài sản của UBND thị xã, ngày 2/8/2017, cơ quan CSĐT Công an TX Thái Hòa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra quyết định tạm giam đối với Phạm Hoàng Nguyên về hành vi trộm cắp tài sản để phục vụ công tác điều tra, mở rộng.

.

Thành Vinh

.