Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201611/dang-mang-thai-van-tai-pham-mua-ban-ma-tuy-709559/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201611/dang-mang-thai-van-tai-pham-mua-ban-ma-tuy-709559/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Đang mang thai vẫn tái phạm mua bán ma túy - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Sáu, 18/11/2016, 08:04 [GMT+7]

Đang mang thai vẫn tái phạm mua bán ma túy

(Congannghean.vn)-Sau khi ly hôn, Ngô Thị Hạnh (SN 1983) trú tại xã Hưng Chính, TP Vinh sống một mình, làm gì không ai hay biết. Để có tiền nuôi con và mua sắm cá nhân, Hạnh “bắt sóng” với các đối tượng người Mông tại một huyện rẻo cao tỉnh Nghệ An hình thành đường dây mua bán ma túy đá từ Lào về TP Vinh tiêu thụ. Tuy nhiên, hành vi của Hạnh đã bị Đội Cảnh sát ĐTTP về Ma túy Công an TP Vinh bắt quả tang.

Bị can Ngô Thị Hạnh
Bị can Ngô Thị Hạnh

Mặc dù đã ngoài 30 tuổi và đang nuôi 2 con nhỏ, nhưng Ngô Thị Hạnh vẫn thuộc diện ăn diện nhất xã, môi son má phấn như gái chưa chồng. Hạnh sắm một xe SH tối ngày dạo khắp TP Vinh… Có một điều khiến người dân địa phương ngạc nhiên là Hạnh đã ly hôn nhưng lại mới có bầu và thường quan hệ với các đối tượng nghiện hút, mua bán lẻ ma túy. Những điều bất thường của người phụ nữ này đã được nhân dân báo cho chính quyền địa phương và lực lượng chức năng.

Cũng thời gian này, Đội Cảnh sát ĐTTP về Ma túy Công an TP Vinh phát hiện một đường dây mua bán ma túy đá hoạt động rất kín kẽ, trong đó có một người phụ nữ khoảng trên 30 tuổi. Khác với các “ông trùm” thường gặp nhau tại khách sạn để trao đổi ma túy, người đàn bà này thường hẹn “đối tác” tại các hàng quán xa trung tâm TP Vinh. Trong lúc bàn chuyện “làm ăn”, nếu cần trao đổi thông tin, các đối tượng nhắn tin qua điện thoại.

Xác định đây là đường dây mua bán ma túy lớn, lãnh đạo Công an TP Vinh quyết định xác lập Chuyên án mang bí số 016D, giao cho Đội Cảnh sát ĐTTP về Ma túy điều tra phá án; Trung tá Nguyễn Hữu Cường, Phó trưởng Công an TP Vinh, Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT làm Trưởng ban.

Quá trình triển khai Chuyên án, qua công tác xác minh, nắm địa bàn, các trinh sát làm rõ danh tính người phụ nữ trên là Ngô Thị Hạnh (SN 1983) trú tại xã Hưng Chính, TP Vinh.

Sau khi ly hôn, Hạnh quan hệ với nhiều thành phần khá phức tạp, chủ yếu là dân nghiện hút, tiêm chích, mua bán lẻ ma túy. Cũng từ lối sống buông thả, siêng ăn, nhác làm mà năm 2013, Ngô Thị Hạnh bị tòa tuyên phạt 24 tháng tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Sau khi chấp hành xong bản án, thay vì làm ăn chân chính, Hạnh tiếp tục tìm lại bạn cũ và thường đi đêm về khuya. Gần đây, Hạnh quan hệ tình cảm với một người đàn ông đã có vợ và mang thai. Trong thời gian này, Hạnh có nhiều biểu hiện nghi mua bán trái phép chất ma túy. Từ đây, mọi hành vi của Hạnh đã nằm trong “tầm ngắm” của lực lượng trinh sát.

Sau một thời gian theo dõi di biến động của đối tượng, các trinh sát phát hiện thời gian gần đây, Hạnh lên tận huyện rẻo cao biên giới tìm gặp một số đối tượng người Mông để mua ma túy đá. Tuy nhiên, khi mua được “hàng”, Hạnh không trực tiếp đưa về mà thuê người khác vận chuyển nhỏ lẻ về sau. Xét thấy tính chất manh động của đối tượng, Ban chuyên án đã triển khai kế hoạch phá án.

Tang vật trong Chuyên án
Tang vật trong Chuyên án

Ngày 20/10, nhận được tin báo Hạnh chuẩn bị đưa ma túy đá xuống trung tâm TP Vinh giao cho một đối tượng ở địa phương khác, theo chỉ đạo của Phó Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an TP Vinh, Trung tá Cao Văn Sâm, Đội trưởng Đội Cảnh sát ĐTTP về Ma túy, Phó trưởng Ban chuyên án đã chỉ đạo các trinh sát triển khai kế hoạch mật phục, bắt quả tang đối tượng. Theo đó, 3 mũi trinh sát được bố trí tại 3 địa điểm khác nhau, trong đó mũi trinh sát do Trung tá Cao Văn Sâm trực tiếp chỉ huy có nhiệm vụ mật phục tại xã Hưng Chính, chờ cơ hội phá án.

Đúng như kế hoạch, vào lúc 18 giờ 30 phút ngày 21/10/2016, khi Hạnh đi xe SH ra khỏi nhà, xác định đối tượng mang theo ma túy đá, các trinh sát liền ập đến bắt gọn đối tượng; khám xét, thu giữ 1 túi da trong đó có 1,1 kg ma túy đá, 2 điện thoại di động và 1 xe máy SH.

Tiến hành khám xét nhà ở của đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ 260.000.000 đồng tiền mặt. Tại cơ quan điều tra, Ngô Thị Hạnh khai, số ma túy đá trên mua của một đối tượng người dân tộc Mông ở huyện Tương Dương.

Sau 9 ngày tạm giữ phục vụ công tác mở rộng điều tra, ngày 30/10/2016, cơ quan CSĐT Công an TP Vinh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Ngô Thị Hạnh về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy. Do bị can đang mang thai, cơ quan điều tra cho Ngô Thị Hạnh được tại ngoại nhưng áp dụng biện pháp cấm đi khỏi địa phương. Chuyên án đang được cơ quan CSĐT Công an TP Vinh mở rộng điều tra.

.

Thành Vinh

.