Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201610/lam-ro-vu-viec-1-thanh-nien-bi-chem-trong-thuong-705444/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201610/lam-ro-vu-viec-1-thanh-nien-bi-chem-trong-thuong-705444/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Làm rõ vụ việc 1 thanh niên bị chém trọng thương - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 24/10/2016, 10:56 [GMT+7]

Làm rõ vụ việc 1 thanh niên bị chém trọng thương

(Congannghean.vn)-Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An phối hợp với Công an thị trấn Yên Thành vừa bắt giữ 3 đối tượng: Nguyễn Văn Vinh, Phan Doãn Tiến và Nguyễn Văn Tiến để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi cố ý gây thương tích.

3 đối tượng trong vụ án
3 đối tượng trong vụ án

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, nguyên nhân vụ việc bước đầu được xác định như sau: Đêm 18/10/2016, Nguyễn Văn Tiến (SN 1993) trú tại xóm 3, thị trấn Yên Thành đi uống nước mía tại khu vực Quảng trường Phan Đăng Lưu (thị trấn Yên Thành). Tại đây, giữa Tiến và Nguyễn Văn Đương (SN 1987) trú tại xóm Tân Yên, xã Long Thành xảy ra xích mích cá nhân.

Lời qua tiếng lại được một lúc, Đương dùng gậy đuổi đánh nên Tiến bỏ chạy. Sau đó, Tiến gọi một số người bạn ra “ứng cứu” nhưng Đương đã đi khỏi quán nước. Bực tức vì bị đánh, Tiến tiếp tục gọi điện thoại cho Đương để nói chuyện phải trái thì Đương lên giọng thách thức và bảo có gì ngày mai nói chuyện.

Khoảng 10 giờ ngày 19/10, Đương cùng 1 người bạn tên Quy sang thị trấn Yên Thành chơi. Phát hiện Đương đang có mặt tại thị trấn nên Nguyễn Văn Tiến gọi điện cho Phan Doãn Tiến và Nguyễn Văn Vinh lên đánh Đương để “trả thù”.

Nhận được điện thoại của Nguyễn Văn Tiến, Phan Doãn Tiến và Nguyễn Văn Vinh mang theo hung khí có mặt rồi cả 3 cùng đuổi đánh Đương. Mặc dù đã bỏ chạy nhưng Đương vẫn bị Vinh chém 1 nhát vào cẳng tay trái và 1 nhát vào bả vai trái. Sau khi nạn nhân gục xuống, cả 3 đối tượng bỏ chạy và trốn khỏi địa phương. Nạn nhân được người dân đưa đi cấp cứu kịp thời nên đã qua cơn nguy kịch, sau đó được chuyển vào Bệnh viện đa khoa Nghệ An tiếp tục điều trị.

Nhận được tin báo, Công an huyện và Công an thị trấn Yên Thành  đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tổ chức khám nghiệm, điều tra nguyên nhân vụ việc. Tại đây, lực lượng Công an đã thu giữ 1 con dao dính máu và 1 đôi côn sắt.

Tang vật trong vụ án
Tang vật trong vụ án

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, qua sàng lọc, gọi hỏi hàng chục đối tượng, Công an huyện Yên Thành đã xác định nguyên nhân dẫn đến vụ việc và các đối tượng liên quan. Biết không thể thoát tội, chiều 20/10/2016, các đối tượng đã đến cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Thành đầu thú.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

.

Đức Thắng

.