Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201606/het-ngoi-tu-vi-mua-ban-dam-lai-sa-chan-vi-buon-ma-tuy-680923/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201606/het-ngoi-tu-vi-mua-ban-dam-lai-sa-chan-vi-buon-ma-tuy-680923/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Hết ngồi tù vì mua bán dâm, lại sa chân vì buôn ma túy - Báo Công An Nghệ An điện tử
Chủ Nhật, 05/06/2016, 09:07 [GMT+7]

Hết ngồi tù vì mua bán dâm, lại sa chân vì buôn ma túy

(Congannghean.vn)-Sau khi chấp hành xong án phạt tù, thay vì làm ăn chân chính, Lê Thị Sen (SN 1983) trú tại xóm 1, xã Đức Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An tiếp tục phạm tội. Để có tiền trang trải cuộc sống và mua sắm cá nhân, Sen nhận làm “chân rết” phân phối ma túy tổng hợp tại địa phương, thậm chí đưa sang tận TX Thái Hòa bán cho các đối tượng có nhu cầu.

Trong những ngày đầu tháng 5/2016, trên địa bàn TX Thái Hòa nổi lên đường dây mua bán trái phép ma túy tổng hợp với thủ đoạn hết sức manh động. Các đối tượng trong đường dây hoạt động rất kín kẽ, chủ yếu vào thời điểm nửa đêm hoặc gần sáng. Do đó, công tác mật phục, truy bắt các đối tượng của cơ quan Công an gặp không ít khó khăn.

Đội Cảnh sát Hình sự - Kinh tế - Ma túy Công an TX Thái Hòa xây dựng kế hoạch tấn công, trấn áp tội phạm
Đội Cảnh sát Hình sự - Kinh tế - Ma túy Công an TX Thái Hòa xây dựng kế hoạch tấn công, trấn áp tội phạm

Trước tình hình trên, Công an TX Thái Hòa đã quyết định xác lập Chuyên án mang bí số 0516M, giao Đội Cảnh sát Hình sự - Kinh tế - Ma túy triển khai kế hoạch phá án.

Theo đó, 1 tổ công tác do đồng chí Phạm Văn Huy, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát Hình sự - Kinh tế - Ma túy chỉ huy được giao nhiệm vụ có mặt tại các địa điểm các đối tượng trong đường dây trên thường xuất hiện để điều tra, thu thập thông tin và theo dõi di biến động của chúng.

Trong quá trình mật phục, các trinh sát phát hiện 1 phụ nữ khoảng trên 30 tuổi thường xuất hiện tại phường Hòa Hiếu, TX Thái Hòa vào ban đêm. Có một tình tiết khiến các trinh sát đặc biệt lưu tâm là, mỗi lần xuất hiện, người phụ nữ này không gặp gỡ, trao đổi với bất cứ ai nhưng lại gọi điện thoại liên tục.

Nhận định có nhiều khả năng đối tượng trên là “đầu mối” cung cấp ma túy cho những người có nhu cầu trên địa bàn thị xã, kế hoạch đấu tranh với người phụ nữ trên nhanh chóng được Ban chuyên án triển khai. Nhiệm vụ được đặt ra đối với các trinh sát là phải xác định được danh tính và làm rõ nhân thân của đối tượng nghi vấn này.

Tuy nhiên, do đối tượng không gặp bất cứ ai, kể cả các trường hợp nghiện hút và sử dụng ma túy đá nên việc tiếp cận, điều tra, xác minh gặp không ít khó khăn. Trong một lần mật phục, theo dõi, các trinh sát chụp được một bức ảnh của đối tượng này khi thị xuất hiện tại cầu Hiếu lúc 21 giờ.

Đối tượng Lê Thị Sen
Đối tượng Lê Thị Sen

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, kết hợp với một số tài liệu thu thập được, Ban chuyên án xác định người phụ nữ trên quê ở huyện Anh Sơn, tên Sen nhưng không rõ họ và năm sinh.

Ngay sau đó, 1 tổ công tác đã nhanh chóng có mặt tại huyện Anh Sơn để làm rõ danh tính, nhân thân của đối tượng. Sau gần 3 ngày điều tra, các trinh sát xác định người phụ nữ trên là Lê Thị Sen (SN 1983), hộ khẩu thường trú tại xóm 1, xã Đức Sơn, huyện Anh Sơn. Tuy đã có chồng và 2 con nhỏ nhưng Sen không chịu chăm lo hạnh phúc gia đình mà thường xuyên nay đây mai đó rồi sa vào con đường tội lỗi lúc nào không hay.

Năm 2014, Sen nói dối gia đình là ra các tỉnh phía Bắc buôn bán làm ăn nhưng thực chất là để hành nghề mua bán dâm. Tuy nhiên, thị đã bị Công an bắt giữ và phải chấp hành án 14 tháng tù về tội danh trên.

Năm 2015, ra trại, Sen trở về quê nhưng không chịu “cải tà quy chính” mà thường giao du với các thành phần phức tạp trong và ngoài huyện. Đặc biệt, thời gian gần đây, khi 2 vợ chồng đang chờ ngày ra tòa ly hôn, Sen thường vắng mặt khỏi địa phương, đi đâu làm gì không ai hay biết.

Với những tài liệu thu thập được, Ban chuyên án khẳng định: Lê Thị Sen là đối tượng chuyên cung cấp ma túy cho những người có nhu cầu trên địa bàn TX Thái Hòa. Theo đó, kế hoạch bắt quả tang đối tượng nhanh chóng được Ban chuyên án bàn bạc, tính toán cụ thể.

Đêm 29/5, các trinh sát Đội Cảnh sát Hình sự - Kinh tế - Ma túy Công an TX Thái Hòa phát hiện Lê Thị Sen xuất hiện tại TX Thái Hòa. Lúc này, Đại úy Lê Đình Hà, Đội trưởng Đội Cảnh sát Hình sự - Kinh tế - Ma túy, Phó Trưởng ban chuyên án đã báo cáo tình hình với lãnh đạo Công an thị xã, đồng thời nhanh chóng triển khai các mũi trinh sát để bắt quả tang đối tượng.

Khoảng 22 giờ 10 phút cùng ngày, các trinh sát phát hiện Sen xuất hiện tại khu vực đồi núi hoang vu, xa dân cư thuộc khối Hòa Hiếu. Để bắt quả tang đối tượng, Đại úy Lê Đình Hà phân công 2 tổ công tác tiến hành mật phục tại 2 địa điểm quan trọng. Tổ thứ 2 có nhiệm vụ ập đến bắt quả tang đối tượng ngay khi nhận được tín hiệu phá án.

Theo đó, khi Lê Thị Sen gọi điện thoại xong và lấy “hàng” từ trong túi áo ra nhưng chưa kịp bỏ vào một lùm cây bên đường thì các trinh sát đã nhanh chóng ập đến bắt quả tang. Lợi dụng đêm khuya, Lê Thị Sen chạy trốn nhưng đã bị tổ trinh sát mật phục từ 2 phía lao ra bắt giữ, thu giữ tang vật là 200 viên ma túy tổng hợp.

Tang vật trong Chuyên án
Tang vật trong Chuyên án

Tại cơ quan CSĐT Công an TX Thái Hòa, Lê Thị Sen đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo đó, trong thời gian chờ ra tòa làm thủ tục ly hôn, thị đã 3 lần mang ma túy tổng hợp sang TX Thái Hòa bán cho những người có nhu cầu.

Thị hết sức cảnh giác khi nhận tiền trước tại địa điểm đã thống nhất qua điện thoại với “khách”, sau đó mới giao ma túy cũng tại nơi nhận tiền. Thời gian giao “hàng” chủ yếu vào lúc nửa đêm, gần sáng để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng và quần chúng nhân dân.

Về 200 viên ma túy tổng hợp bị thu giữ, Sen khai do một đối tượng ở huyện Tương Dương không rõ danh tính cung cấp. Sen có nhiệm vụ phân phối “hàng”, mỗi chuyến trót lọt sẽ được hưởng tiền “hoa hồng” tùy theo số lượng “hàng” tiêu thụ được.

Hiện, Chuyên án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

.

Hữu Trọng

.