Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201508/bat-2-doi-tuong-dung-kiem-chem-nguoi-628280/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201508/bat-2-doi-tuong-dung-kiem-chem-nguoi-628280/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Bắt 2 đối tượng dùng kiếm chém người - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 05/08/2015, 10:05 [GMT+7]

Bắt 2 đối tượng dùng kiếm chém người

(Congannghean.vn)-Chỉ vì nghi ngờ hai thanh niên đi xe máy trên đường vừa thực hiện hành vi câu trộm chó, 2 đối tượng Cao Trung Kiên và Đinh Văn Cần đuổi theo, sau đó dùng kiếm chém khiến một người bị thương nặng phải nhập viện. Với hành vi có tính chất manh động và liều lĩnh, 2 đối tượng trên đã bị Công an huyện Diễn Châu bắt giữ.

 Đối tượng Cao Trung Kiên và                   Đinh Văn Cần
Đối tượng Cao Trung Kiên và Đinh Văn Cần

Sáng 28/7/2015, Công an huyện Diễn Châu nhận được tin báo của Công an xã Diễn Tân về việc, tối 27/7, tại ngã tư thuộc xóm 2, xã Diễn Tân xảy ra một vụ cố ý gây thương tích, khiến 1 người bị thương nặng. Nạn nhân là Nguyễn Văn Thuận (SN 1986) trú tại xóm 8, xã Diễn Tân. Theo lời khai của các bị hại, vào lúc 21 giờ 30 phút ngày 27/7, Thuận cùng Nguyễn Văn Nga (SN 1989) trú tại xóm 2, xã Diễn Tân đi bắn chim ở xã Diễn Thọ về. Đang đi qua khu vực xóm 4, xã Diễn Tân, hai người thấy có người đang đuổi theo đằng sau, đồng thời nghe tiếng một số thanh niên tri hô “Trộm! Trộm!”.

Thấy vậy, Thuận và Nga lập tức phóng xe nhanh đến ngã tư xóm 2, xã Diễn Tân thì bị một số thanh niên chặn đánh. Sau đó, Thuận bị 1 thanh niên dùng kiếm chém đứt gân bàn tay trái, phải cấp cứu tại bệnh viện.

Xác định vụ việc có tính chất phức tạp, các đối tượng hành động hết sức manh động, liều lĩnh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình ANTT trên địa bàn, ngày 28/7, Công an huyện Diễn Châu đã quyết định xác lập Chuyên án mang bí số 715GT, do Thượng tá Trần Văn Khang, Phó trưởng Công an huyện làm Trưởng ban. Sau 1 ngày tiến hành điều tra, truy xét nhanh, đến ngày 29/7, Ban chuyên án xác định đối tượng gây án là Cao Trung Kiên (SN 1983) trú tại xóm 2, xã Diễn Tân và Đinh Văn Cần (SN 1986) trú tại xóm 1, xã Diễn Tân.

Trên cơ sở thu thập đầy đủ các tài liệu chứng cứ, đến khoảng 9 giờ cùng ngày, Ban chuyên án quyết định phá án, tiến hành bắt khẩn cấp 2 đối tượng Cao Trung Kiên và Đinh Văn Cần về hành vi cố ý gây thương tích. Trong quá trình đấu tranh, đến ngày 30/7, hai đối tượng đã khai nhận hành vi của mình. Vào khoảng 21 giờ 15 phút ngày 27/7, Cần và Kiên đang soi nhái ở bờ ruộng thuộc khu vực xóm 2, xã Diễn Tân thì gặp Nga và Thuận đi bắn chim về, trên xe có 1 con cò.

Nghi ngờ đó là 2 kẻ trộm chó nên Cần và Kiên lập tức lấy xe máy hiệu Wave màu đen đuổi theo đến ngã tư xóm 2, xã Diễn Tân; đồng thời tri hô để người dân cùng tham gia truy đuổi, bắt giữ. Đúng lúc đó, có một số thanh niên đang đứng gần đó nghe vậy cũng có ý định chặn xe của Nga và Thuận. Hoảng sợ, Nga và Thuận phóng xe bỏ chạy theo hướng khác để thoát thân, tuy nhiên, đang trong quá trình bỏ chạy thì cả người và xe bị trượt ngã. Lúc này, Kiên và Cần cùng 2 thanh niên khác lao tới đánh đập, sau đó, Kiên dùng kiếm chém 1 nhát vào bàn tay trái của Thuận. Đến khi nạn nhân được người dân đưa đi cấp cứu, hai đối tượng mới bỏ đi.

Hiện, hai đối tượng Kiên và Cần đang bị tạm giữ tại Công an huyện Diễn Châu để tiếp tục điều tra, làm rõ.

.

Cao Loan - Hằng Nga

.