Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201407/bat-doi-tuong-sam-so-voi-nu-sinh-trong-lop-hoc-503906/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201407/bat-doi-tuong-sam-so-voi-nu-sinh-trong-lop-hoc-503906/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Bắt đối tượng sàm sỡ với nữ sinh trong lớp học - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 02/07/2014, 08:47 [GMT+7]

Bắt đối tượng sàm sỡ với nữ sinh trong lớp học

(Congannghean.vn)-Ngày 28/6/2014, Công an xã Hưng Chính (TP Vinh) đã tiến hành bắt giữ đối tượng Đặng Văn Hùng (SN 1978) trú tại xã Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Lưu, hoàn tất hồ sơ chuyển giao đối tượng lên Công an TP Vinh xử lý về hành vi dâm ô đối với trẻ em. Lợi dụng chỗ vắng vẻ, không có người xung quanh, tên “yêu râu xanh” này đã có hành vi sàm sỡ đối với cháu Phan Thị Cẩm L. (SN 2000) ngay tại lớp học.

Đồng chí Ngô Văn Tân, Phó Trưởng Công an xã Hưng Chính cho biết: Khoảng 6 giờ 15 phút ngày 28/6, cháu L. (SN 2000), là học sinh Trường THCS Hưng Chính đến trường làm vệ sinh theo lịch phân công trực tuần của nhà trường. Sáng hôm đó cháu có đến hơi muộn so với các bạn khác nên khi các bạn quét dọn gần xong, cháu L. mới đến làm vệ sinh một mình tại hành lang bậc tam cấp của lớp 9A. Đây là nơi mấy người thợ xây đang xây dựng nhà thể thao của trường mượn làm chỗ nghỉ ngơi bấy lâu nay.

Cháu thấy trong lớp có một người thợ xây với thân hình to cao, lực lưỡng ngồi một mình trong đấy. Thấy cháu L. đang quét dọn, xung quanh không có ai, người đàn ông này bắt đầu nảy sinh ý định xấu, hắn liền giả vờ hỏi mượn cây chổi của cháu L. Mặc dù chưa quét dọn xong nhưng thấy người này muốn mượn chổi để quét phòng nên cháu L. không nghĩ ngợi gì mà đưa chổi cho người này. Sau khi quét dọn qua loa một lát, tên này không trả chổi lại cho cháu L. mà cố tình để chổi ở trên bục giảng phía trong lớp học.

Trường THCS Hưng Chính - nơi Đặng Văn Hùng có hành vi sàm sỡ đối với cháu L.
Trường THCS Hưng Chính - nơi Đặng Văn Hùng có hành vi sàm sỡ đối với cháu L.

Chờ đến lúc cháu L. xin lại cây chổi, hắn mới chỉ tay về phía bục giảng và nói cháu L. tự vào trong lớp mà lấy. Không nghi ngờ, cảnh giác, cháu L. vội chạy vào lớp để lấy chổi thì lúc này gã thợ xây hiện nguyên hình là một tên “yêu râu xanh”. Hắn chạy lại ôm chầm phía đằng sau cháu L. rồi sờ soạng, nắn bóp khắp người cháu. Mặc dù rất sợ hãi và hoảng loạn nhưng cháu L. không dám kêu cứu, tri hô mà lấy hết sức bình sinh thoát khỏi tay tên dâm ô, vùng chạy ra khỏi phòng.

Sau đó, cháu chạy về nhà ngồi khóc. Khi thấy em gái ngồi khóc một mình, trên mặt lộ rõ sự hoảng sợ, chị gái của cháu L. bèn hỏi nguyên nhân nhưng hỏi mãi L. cũng không chịu nói. Đến khi mẹ cháu L. đi làm về gặng hỏi thì cháu mới kể hết toàn bộ sự việc cho mẹ và chị nghe. Khoảng 10 giờ ngày 28/6, mẹ cháu L. là chị Thái Thị X. (SN 1976) trú tại xóm 5, xã Hưng Chính lập tức lên cơ quan Công an trình báo vụ việc.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo của người nhà bị hại, Ban Công an xã đã lấy lời khai của cháu L. Tuy nhiên, do tinh thần còn hoảng loạn nên phải hơn 1 tiếng đồng hồ sau cháu L. mới chịu kể lại toàn bộ sự việc cho các đồng chí Công an nghe. Từ lời khai của bị hại, tổ công tác gồm 2 đồng chí Ngô Văn Tân, Phó trưởng Công an xã Hưng Chính cùng Công an viên Hoàng Minh Quyết đến Trường THCS Hưng Chính bắt giữ đối tượng, đồng thời đưa cháu L. đến để nhận dạng. Lúc này, người nhà cháu L. cũng kéo đến rất đông trước cổng trường, trên tay cầm đá, gậy gộc đòi xông vào lớp xử lý đối tượng. Song, Công an xã Hưng Chính đã rất nỗ lực khuyên mọi người hãy giữ bình tĩnh, quyết không để xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

11 giờ 30 phút cùng ngày, khi vào lớp 9A, tổ công tác Công an xã Hưng Chính thấy có 4 thợ xây đang chuẩn bị ăn cơm, tất cả đều không hay biết gì về đám đông đang bức xúc, phẫn nộ ngoài cổng trường. Lúc này, cháu L. đã nhận diện ra được 1 trong 4 thợ xây đã sàm sỡ mình chính là Đặng Văn Hùng (SN 1978) trú tại xã Quỳnh Hưng (Quỳnh Lưu). Rất nhanh chóng, Công an xã Hưng Chính ập đến áp giải về trụ sở Công an điều tra làm rõ. Tại đây, Đặng Văn Hùng đã chịu thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Hùng còn cho biết, hắn cảm thấy rất hối hận vì chỉ nghĩ đùa chút cho vui, chứ không ngờ đây lại là hành vi vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, một số thợ xây trong Trường THCS Hưng Chính làm việc với Hùng đều cho biết, bản chất Hùng lâu nay đã có hành vi sàm sỡ đối với nhiều người như thế, nhưng chưa bị ai tố cáo(!).

Chỉ vì một phút không kiềm chế được bản thân, tha hóa về đạo đức, lối sống, mà Hùng đã phải trả giá cho hành vi của mình. Đây là bài học thích đáng cho những kẻ dâm ô, coi thường pháp luật. Và cũng là một lời cảnh báo đối với các bạn nữ, đặc biệt là các em gái nhỏ phải hết sức cảnh giác, không nên đi một mình khi đến các khu vực vắng vẻ, ít người qua lại. Đồng thời, các bậc làm cha làm mẹ và các thầy cô giáo cũng cần nâng cao kỹ năng trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc và giáo dục ý thức tự bảo vệ mình cho các bé gái trước loại tội phạm xâm hại tình dục để tránh những hậu quả nghiêm trọng.

.

Hằng Nga