Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201405/20-nam-tu-van-khong-niu-keo-duoc-tinh-yeu-486648/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//an-ninh-trat-tu/201405/20-nam-tu-van-khong-niu-keo-duoc-tinh-yeu-486648/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
20 năm tù vẫn không níu kéo được tình yêu - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 21/05/2014, 09:41 [GMT+7]

20 năm tù vẫn không níu kéo được tình yêu

(Congannghean.vn)-Cố gắng níu kéo tình cảm nhưng không thành, Trần Anh Tú (SN 1995) trú tại xã Đông Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) đã nhẫn tâm cầm dao đâm thẳng vào tim người con gái mình yêu.

Chuyện xảy ra từ cuối năm 2013, đến giờ nhắc lại nhiều người vẫn còn thấy xót xa. Sinh ra trong gia đình thuần nông, lại là con một, nên Tú là tất cả hy vọng của gia đình. Học hết lớp 12, Tú ở nhà làm ruộng và đỡ đần cho mẹ. Thấy Tú chăm chỉ hiền lành, nên bà con chòm xóm ai cũng thương. Cái ngày nghe tin Tú cầm dao đâm chết người, cả xóm nhỏ không ai có thể tin đó là sự thật.

Thời điểm đó, Trần Anh Tú còn chưa đầy 19 tuổi, mối tình thơ với Trần Thị Q., cô bạn cùng tuổi xinh xắn ở xã bên kéo dài chưa được lâu thì xảy ra trục trặc tình cảm. Không chấp nhận được kết cục chia tay, Tú tìm cách cứu vãn tình cảm để mong Q. quay lại. Thế nhưng cách mà Tú chọn không những không cho Tú có được tình yêu mà còn gây ra nỗi đau cho biết bao nhiêu người.

Trước đó, khoảng 19h ngày 25/12/2013, Tú tới nhà Q. với một con dao nhọn dấu trong túi áo khoác. Trong đầu Tú đã nghĩ tới chuyện nếu không hàn gắn được tình cảm thì sẽ chết chung với người mình yêu. Tới nhà, ngồi chơi uống nước được một lúc nhưng Q. không hề trò chuyện lấy một câu với Tú. Lát sau, Q. bảo em gái mình ra đóng cửa để đi ngủ. Tú thấy vậy không chịu về mà theo Q. vào sát tận giường ngủ để xin nói chuyện. Lúc này, Q. mới nói: “Cút đi thằng không cha”. Nghe câu nói đó từ chính miệng người con gái mình yêu, Tú chẳng nói chẳng rằng, lấy con dao thủ sẵn trong áo, đâm thẳng vào ngực trái Q. Chỉ kịp kêu lên một tiếng “Cha ơi cứu con” rồi Q. ngất lịm. Bấy giờ Tú như kẻ vô hồn, rút con dao nhọn khỏi ngực người yêu tự đâm vào bụng mình rồi nằm xuống cạnh Q.

Lúc này, ông Trần Văn Long là bố của Q., nghe tiếng con gái kêu thất thanh thì chạy tới lôi Tú ra khỏi giường và mang Q. đi cấp cứu. Bản thân Tú cũng được mọi người đưa đi bệnh viện. Với vết thương xuyên thấu tim, Q. đã chết ngay trên đường đi cấp cứu, còn Tú thì may mắn giữ được mạng sống. Trước vụ việc xảy ra, cơ quan Công an huyện Đô Lương đã kịp thời có mặt tại hiện trường, tiến hành khám nghiệm tử thi và ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Trần Anh Tú.

Trần Anh Tú tại phiên tòa

Vừa qua, Tòa án nhân dân Tỉnh Nghệ An đã đưa vụ án “Giết người” ra xét xử công khai trước pháp luật. Tại phiên tòa, Trần Anh Tú không dám ngoái nhìn về phía sau, nơi cả gia đình Q. đang ôm bức di ảnh người mà mình đã từng yêu. Cái giá phải trả cho sự bồng bột và “máu lạnh” của một thanh niên mới lớn như Trần Anh Tú rồi đây không chỉ còn là bài học riêng cho những hành động thiếu suy nghĩ. Giờ đây, khi nghe HĐXX tuyên án 20 năm tù giam về tội “Giết người”, những giọt nước mắt lăn dài trên gương mặt một kẻ phạm tội như Tú nói lên sự hối hận thì tất cả đã muộn. Hành động dại dột, không suy nghĩ của Tú đã khiến bao người chịu đau đớn, mất mát. Gia đình anh Trần Văn Long mất đi người con gái ngoan hiền. Còn người mẹ tần tảo của Tú, giờ cũng chỉ có thể gặp con trai sau song sắt. Và chính bản thân Tú cũng vậy, đã quá muộn cho một mối tình; Nhưng sẽ không muộn cho một con người biết hối cải, hoàn lương.

 

.

Vương Linh