Chủ Nhật, 17/01/2021, 16:23 [GMT+7]

Tuyên truyền, vận động người dân phòng chống pháo

(Congannghean.vn)-Tối ngày 16/1, Phòng PV05- Công an tỉnh Nghệ An phối hợp Công an Hưng Nguyên và công an xã Hưng Tân tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng chống các hành vi vi phạm pháo và luật an ninh mạng.

105 đoàn viên, thanh niên và đại diện các tổ chức đoàn thể xã Hưng Tân đã được Phòng PV05 – Công an tỉnh Nghệ An và Công an huyện Hưng Nguyên quán triệt, phổ biến Nghị định 137 của Chính phủ về quản lý và sử dụng pháo, kế hoạch UBND của huyện Hưng Nguyên và kế hoạch số 25/KH-CAX của công an xã Hưng Tân về tuyên truyền phòng chống các hành vi vi phạm về pháo nổ trước, trong và sau dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Đoàn viên thanh niên kí cam kết không vi phạm về pháo
Đoàn viên thanh niên kí cam kết không vi phạm về pháo

Buổi tuyên truyền có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm phổ biến rộng rãi đến cán bộ, đoàn viên những kiến thức cơ bản về sản xuất, buôn bán và sử dụng pháo nổ cũng như tác hại của việc nổ pháo và các tệ nạn xã hội trong cộng đồng. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về phòng chống pháo nổ của cán bộ, đoàn viên thanh niên....   hướng tới một xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn và văn minh.

Cũng trong khuôn khổ buổi tuyên truyền, cán bộ, đoàn viên của 4 xóm đã ký cam kết thực hiện tốt các quy định về phòng chống các hành vi vi phạm về pháo trước, trong và sau tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021./.

.

Trần Nhung