Thứ Hai, 28/08/2017, 14:40 [GMT+7]

Tặng nhà 'Khăn hồng tình nguyện' cho học sinh nghèo vượt khó

(Congannghean.vn)-Vừa qua, Hội đồng đội huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) đã tổ chức lễ trao tặng ngôi nhà “Khăn hồng tình nguyện” cho gia đình em Trương Thị Kim, học sinh lớp 4A, Trường Tiểu học xã Liên Hợp.

Hội đồng đội huyện Quỳ Hợp hỗ trợ 30 triệu đồng để gia đình em Trương Thị Kim xây dựng nhà “Khăn hồng tình nguyện”
Hội đồng đội huyện Quỳ Hợp hỗ trợ 30 triệu đồng để gia đình em Trương Thị Kim xây dựng nhà “Khăn hồng tình nguyện”

Ngôi nhà được xây dựng theo mô hình nhà cấp 4 gồm 2 gian, diện tích sử dụng 40 m2, với tổng giá trị gần 70 triệu đồng. Trong đó, Hội đồng đội huyện hỗ trợ 30 triệu đồng trích từ nguồn quỹ của phong trào "Kế hoạch nhỏ", số còn lại do anh em họ hàng giúp đỡ.

Được biết, hoàn cảnh của gia đình em Kim rất khó khăn. Bố em mất năm 2012 do tai nạn lao động, một mình mẹ phải nuôi 3 chị em ăn học. Mọi chi phí sinh hoạt của cả gia đình chỉ trông chờ vào thu nhập từ việc làm thuê bữa có bữa không của mẹ. Mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng bản thân em Kim luôn chăm ngoan học giỏi, vâng lời thầy cô, tham gia nhiệt tình các phong trào, công tác đội của nhà trường.

Ngôi nhà "Khăn hồng tình nguyện" là sự động viên về vật chất và tinh thần lớn lao đối với em và gia đình, nhất là khi mùa mưa bão đang cận kề. Đây là ngôi nhà thứ 4 được Hội đồng đội huyện Quỳ Hợp trao tặng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn huyện.

.

Phan Giang

.