Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//van-hoa-giao-duc/201705/tinh-giam-cac-cuoc-thi-danh-cho-giao-vien-hoc-sinh-739856/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//van-hoa-giao-duc/201705/tinh-giam-cac-cuoc-thi-danh-cho-giao-vien-hoc-sinh-739856/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Tinh giảm các cuộc thi dành cho giáo viên, học sinh - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Bảy, 27/05/2017, 15:00 [GMT+7]

Tinh giảm các cuộc thi dành cho giáo viên, học sinh

Nhằm giảm áp lực cho giáo viên, học sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn chỉ đạo giảm các cuộc thi cấp quốc gia; chỉ chọn tổ chức một số cuộc thi cơ bản, gắn liền với nhiệm vụ chính trị của ngành.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
 
Đồng thời điều chỉnh chính sách đối với người dự thi; không lấy thành tích cuộc thi để xét thi đua đối với các địa phương, đơn vị.
 
Đối với các cuộc thi dành cho giáo viên và học sinh tại địa phương, Bộ yêu cầu các Sở chỉ tổ chức một số cuộc thi gắn liền với hoạt động dạy và học chương trình giáo dục phổ thông theo hướng tăng cường hoạt động trải nghiệm sáng tạo phù hợp với yêu cầu phát triển năng lực, phẩm chất của giáo viên và học sinh.
 
Hình thức tổ chức cuộc thi ở địa phương phải bảo đảm tiết kiệm, hiệu quả; giáo viên và học sinh được tham gia một cách tự nguyện, miễn phí. Bộ khuyến khích hình thức thi trực tuyến để thu hút đông đảo giáo viên và học sinh tham gia. Tuy nhiên, các cuộc thi trực tuyến phải có giải pháp bảo đảm mỗi giáo viên, học sinh có duy nhất một tài khoản do nhà trường xác nhận và quản lý, để tránh gian lận.
 
Từ năm học 2017-2018, các Sở Giáo dục và Đào tạo cả nước sẽ không được lấy kết quả cuộc thi do Sở tổ chức hoặc kết quả từ các cuộc thi quốc tế do Sở cử đi tham gia vào việc đánh giá kết quả học tập của học sinh.
 
Từ năm học 2018-2019, các Sở Giáo dục và Đào tạo không được sử dụng kết quả này để tuyển thẳng trong tuyển sinh đầu cấp. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng sẽ không cấp xác nhận thành tích của giáo viên, học sinh được Sở cử đi tham gia các cuộc thi quốc tế.
 
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, Bộ đã yêu cầu địa phương tinh giảm các cuộc thi dành cho giáo viên, học sinh phổ thông bắt đầu từ tháng 5 này.
 
Được biết, từ tháng 12/2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các Sở rà soát lại việc tổ chức các cuộc thi đang triển khai tại địa phương. Kết quả cho thấy có quá nhiều cuộc thi, chồng chéo, gây áp lực cho giáo viên và học sinh.
.

Nguồn: Chinhphu.vn

.