Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//van-hoa-giao-duc/201405/100-co-so-giao-duc-dao-tao-se-duoc-ket-noi-bang-cap-quang-490757/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//van-hoa-giao-duc/201405/100-co-so-giao-duc-dao-tao-se-duoc-ket-noi-bang-cap-quang-490757/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
100% cơ sở giáo dục đào tạo sẽ được kết nối bằng cáp quang - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Bảy, 31/05/2014, 08:25 [GMT+7]

100% cơ sở giáo dục đào tạo sẽ được kết nối bằng cáp quang

 

Tại lễ ký kết

Thỏa thuận có 2 nội dung quan trọng. Một là, từ nay đến năm 2015, 100% cơ sở giáo dục trong cả nước từ mầm non đến đại học sẽ được Viettel hoàn thành kết nối miễn phí bằng hạ tầng cáp quang, cho phép tiếp cận Internet tốc độ cao, chất lượng ổn định và cùng lúc số lượng lớn người sử dụng.

Hai là, Viettel sẽ phối hợp với Bộ GD&ĐT đẩy mạnh đưa ứng dụng CNTT một cách thống nhất, toàn diện và xuyên suốt từ trung ương đến địa phương và các hoạt động giáo dục đào tạo của ngành.

Trước đó, năm 2008, Viettel và Bộ GD&ĐT đã ký biên bản ghi nhớ đưa kết nối Internet đến 100% cơ sở giáo dục (thường được gọi là Chương trình Internet trường học). Viettel đã thực hiện kết nối và nâng cấp Internet đến 30.593 cơ sở giáo dục trên cả nước, trong đó tỷ lệ các đơn vị giáo dục sử dụng dịch vụ băng rộng (Leased Line Internet, FTTH, ADSL, 3G) chiếm 81%.

Ước tính, hơn 25 triệu thầy cô, học sinh và sinh viên của các trường, cơ sở giáo dục của cả nước có điều kiện tiếp cận với Internet phục vụ trong công tác quản lý, giảng dậy, học tập.

Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận chia sẻ: “So sánh khả năng kết nối của ngành giáo dục 5 năm trước và hiện tại cho thấy bức tranh đã đổi thay hoàn toàn. Một nền giáo dục đào tạo hiện đại, mọi người dân đều có cơ hội tiếp cận đa dạng và bình đẳng sẽ được thỏa thuận lần này giữa Bộ GD&ĐT và Viettel cụ thể hóa trong tương lai không xa".

Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel cho biết: “Viettel luôn xác định chung tay để phát triển nền giáo dục nước nhà luôn là trách nhiệm vốn có của mình. Chương trình này cũng góp phần cụ thể hóa chiến lược của Viettel trong thời gian tới. Đó là đưa viễn thông và CNTT vào mọi ngõ ngách đời sống xã hội".

.

Nguồn: anninhthudo.vn