Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/trong-tinh/201802/ubnd-tinh-nghe-an-gap-mat-cac-co-quan-don-vi-nganh-giao-thong-van-tai-782669/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/trong-tinh/201802/ubnd-tinh-nghe-an-gap-mat-cac-co-quan-don-vi-nganh-giao-thong-van-tai-782669/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Gặp mặt các cơ quan, đơn vị ngành Giao thông Vận tải - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 28/02/2018, 08:48 [GMT+7]
UBND tỉnh Nghệ An

Gặp mặt các cơ quan, đơn vị ngành Giao thông Vận tải

(Congannghean.vn)-Nhân dịp đầu Xuân mới, chiều 26/2, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị gặp mặt đầu xuân các cơ quan, đơn vị ngành Giao thông Vận tải (GTVT) của Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt
Đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Thanh Điền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo khái quát về tình hình phát triển KT-XH của tỉnh trong năm 2017. Theo đó, năm qua, tỉnh ta đã đạt được kết quả đáng ghi nhận: Thu ngân sách đạt hơn 12.000 tỉ đồng, cao nhất từ trước tới nay; toàn tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư, cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 172 dự án với tổng số vốn đăng ký 14.846,21 tỉ đồng; điều chỉnh 15 lượt dự án với tổng vốn điều chỉnh tăng 314,43 tỉ đồng... Đối với ngành GTVT, trong năm vừa qua cũng đạt được rất nhiều kết quả trên tất cả các mặt hạ tầng cơ sở và vận tải. Nghệ An đã hoàn thành và đưa vào sử dụng đường N5 nối từ Nhà máy Xi măng Sông Lam (Đô Lương) xuống cảng nước sâu Nghi Thiết; tổ chức triển khai dự án đường giao thông nối Vinh - Cửa Lò; đưa vào sử dụng cầu cảng số 1 và 2, cảng nước sâu Nghi Thiết với năng lực phục vụ cho tàu 70.000 tấn vào bốc xếp hàng hóa; hoàn thành xây dựng và chuẩn bị đưa vào sử dụng cầu cảng số 5, cảng nước sâu Cửa Lò. Đường hàng không, đường sắt, đường thủy nội địa cũng được quan tâm tốt và đạt nhiều kết quả. Các loại hình vận tải đường bộ, đường sắt, đường hàng không… phát triển mạnh, đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển của người dân, doanh nghiệp.

Hội nghị gặp mặt đầu năm 2018 là sự kiện thường lệ được tỉnh Nghệ An duy trì trong những năm trở lại đây. Đây là dịp để các doanh nghiệp, lãnh đạo tỉnh cùng các cơ quan quản lý Nhà nước gặp gỡ, giao lưu và cùng nhìn nhận lại kết quả đạt - chưa đạt được trong 1 năm vừa qua. "Những kết quả mà tỉnh Nghệ An đạt được trong năm vừa qua có sự đóng góp rất lớn của các doanh nghiệp, đơn vị ngành GTVT. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi xin chân thành cảm ơn sự đóng góp của các doanh nghiệp ngành GTVT đóng trên địa bàn Nghệ An. Tôi mong muốn, trong năm 2018, các doanh nghiệp ngành GTVT có nhiều đóng góp hơn nữa trong sự nghiệp phát triển chung của Nghệ An”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền chia sẻ.

.

Xuân Thống

.