Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/trong-tinh/201401/so-ket-5-nam-thuc-hien-ngay-bien-phong-toan-dan-442680/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/trong-tinh/201401/so-ket-5-nam-thuc-hien-ngay-bien-phong-toan-dan-442680/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Sơ kết 5 năm thực hiện "Ngày Biên phòng toàn dân" - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Bảy, 18/01/2014, 09:19 [GMT+7]

Sơ kết 5 năm thực hiện "Ngày Biên phòng toàn dân"

(Congannghean.vn)-Ngày 17/1, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” (03/3/2009 - 03/3/2014). Đồng chí Lê Xuân Đại - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Nguyễn Văn Túy - Chính ủy BĐBP Nghệ An đồng chủ trì Hội nghị.
 
Qua 5 năm triển khai thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã tạo được sự chuyển biến trên nhiều mặt. Nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, quần chúng nhân dân đối với nhiệm vụ xây dựng, quản lý bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, vùng biển và xây dựng lực lượng BĐBP từng bước được nâng lên, phong trào quần chúng tham gia bảo vệ biên giới có bước phát triển, phát huy được sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành và toàn xã hội hướng về biên giới, bộ mặt địa bàn các xã biên giới có những khởi sắc, hệ thống chính trị cơ sở không ngừng được củng cố vững mạnh, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào các dân tộc từng bước được cải thiện, niềm tin của quần chúng nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ ngày càng cao, thế trận Biên phòng và nền Biên phòng toàn dân ngày càng vững chắc. Chất lượng của các lực lượng vũ trang thực hiện nhiệm vụ ở khu vực biên giới được nâng lên đáng kể, đáp ứng tốt hơn với yêu cầu nhiệm vụ; chủ quyền an ninh biên giới vùng biển trên địa bàn tỉnh nhà được giữ vững; mối quan hệ đoàn kết hữu nghị giữa Nghệ An với 3 tỉnh bạn Lào được tăng cường, góp phần quan trọng xây dựng biên giới Việt - Lào hòa bình, hữu nghị phát triển bền vững.
 
Đồng chí Lê Xuân Đại - Phó chủ tịch UBND tỉnh kết luận Hội nghị
Đồng chí Lê Xuân Đại - Phó chủ tịch UBND phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã được nghe nhiều ý kiến tham luận phổ biến những kinh nghiệm hay, cách làm giỏi, mô hình tiên tiến trong quản lý bảo vệ biên giới, trong thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân”.
 
 
Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Lê Xuân Đại nhấn mạnh: để tiếp tục triển khai thực hiện tốt “Ngày Biên phòng toàn dân” cần tập trung vào các nội dung sau: Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục làm cho các bộ nhân dân, công nhân viên chức trong từng cơ quan, đơn vị và nhân dân trong địa bàn dân cư thấy được vị trí, ý nghĩa của nhiệm vụ bảo vệ biên giới; từ đó để xác định trách nhiệm trong việc tham gia, hưởng ứng các hoạt động hướng về biên giới, góp phần xây dựng khu vực biên giới vững mạnh. Các ngành, các cấp, các cơ quan đơn vị và địa phương trong toàn tỉnh hàng năm phải có kế hoạch tổ chức các hoạt động thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân”. Các hoạt động thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” phải có ý nghĩa và hiệu quả thiết thực, khuyến khích các cơ quan, đơn vị tuyến sau kết nghĩa, nhận đỡ đầu các xã, bản biên giới, để đầu tư, khai thác các tiềm năng phát triển KT - XH ở địa bàn biên giới, xóa đói, giảm nghèo, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào các dân tộc trong khu vực biên giới.
 
Tại Hội nghị UBND tỉnh Nghệ An đã tặng Bằng khen cho 11 tập thể và 11 cá nhân; Bộ chỉ huy BĐBP Nghệ An tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” 5 năm qua.
 
 
Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh trao thưởng cho các tập thể và cá nhân
Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh trao thưởng cho các tập thể và cá nhân
UBND tỉnh trao thưởng cho các tập thể
UBND tỉnh trao thưởng cho các tập thể
.

Hùng Phong