Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/trong-tinh/201201/17896-pho-thu-tuong-hoang-trung-hai-chuc-tet-tai-nghe-an-399297/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/trong-tinh/201201/17896-pho-thu-tuong-hoang-trung-hai-chuc-tet-tai-nghe-an-399297/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải chúc tết tại Nghệ An - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 16/01/2012, 15:40 [GMT+7]
17896

Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải chúc tết tại Nghệ An

Chiều 16/1, nói chuyện với cán bộ lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải biểu dương những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đạt được trong năm 2011.
 
Năm 2011, trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn do thiên tai, dịch bệnh diễn biến phức tạp, lạm phát, giá cả, lãi suất tăng cao ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống người dân, nhưng tình hình kinh tế xã hội của tỉnh vẫn giữ được ổn định, một số lĩnh vực tăng trưởng khá, đời sống người dân được đảm bảo. Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trong tỉnh (GDP) cả năm đạt 10,38%; 19/25 chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội đạt và vượt kế hoạch đề ra; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng; giá trị sản xuất nông nghiệp tăng 5,33%/kế hoạch 3,5%; sản lượng lương thực cả năm đạt 1,198 triệu tấn/kế hoạch 1,045 triệu tấn; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chính sách với người có công cách mạng; quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.
 
Phó thủ tướng đến thăm, tặng quà bà Đặng Thị Ả, 94 tuổi, mẹ liệt sỹ, hiện ở tại khối 14, phường Trường Thi, Thành phố Vinh.
 
Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng chỉ rõ những hạn chế, tồn tại của địa phương và nhấn mạnh, trong năm 2012 tiếp tục có nhiều khó khăn, thách thức, ảnh hưởng đến tình hình kinh tế thế giới và trong nước, yêu cầu giải quyết các vấn đề xã hội là rất lớn. Trong bối cảnh đó đòi hỏi địa phương phải tiếp tục nỗ lực rất cao để hoàn thành các nhiệm vụ đề ra.
 
Phó thủ tướng đề nghị tỉnh Nghệ An trong năm 2012 và những năm tiếp theo cần tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, trong đó trọng tâm là kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế; xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ; đẩy mạnh phát triển các lĩnh vực văn hóa, xã hội; giải quyết các vấn đề bức xúc; đảm bảo an sinh xã hội; tập trung xây dựng nông thôn mới v.v...
 
Thăm, tặng quà thương binh ¼ Hồ Viết Nhân ở thành phố Vinh.
 
Phó thủ tướng cũng khen ngợi tỉnh Nghệ An đã chuẩn bị chu đáo tết trong không khí vui tươi, đầm ấm, tiết kiệm, hướng về cơ sở và đề nghị Đảng bộ, chính quyền tỉnh Nghệ An tiếp tục chuẩn bị thật tốt các điều kiện về vật chất, tinh thần để nhân dân vui xuân, đón Tết; quan tâm, chăm lo tết cho người dân, nhất là các hộ dân ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, người gia, neo đơn, gia đình chính sách… đảm bảo không có hộ nào thiếu đói. Phó Thủ tướng gửi lời chúc tết tốt đẹp nhất đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
 
Phó thủ tướng Chính phủ chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An
 
Trước đó, trong sáng 16/1, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đến thăm, chúc tết, tặng quà các gia đình chính sách tại phường Trường Thi, thành phố Vinh; Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng Nghệ An và Trung tâm điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An; thắp hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tich Kim Liên; thăm một số cơ sở kinh tế khác tại địa phương.

Nguyễn Văn Nhật
.