Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/trong-nuoc/201805/lien-hoan-phat-thanh-toan-quoc-lan-thu-xiii-vinh-danh-20-giai-vang-53-giai-bac-793014/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/trong-nuoc/201805/lien-hoan-phat-thanh-toan-quoc-lan-thu-xiii-vinh-danh-20-giai-vang-53-giai-bac-793014/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIII: Vinh danh 20 giải Vàng, 53 giải Bạc - Báo Công An Nghệ An điện tử
Chủ Nhật, 06/05/2018, 08:58 [GMT+7]

Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIII: Vinh danh 20 giải Vàng, 53 giải Bạc

(Congannghean.vn)-Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, tối ngày 5/5, tại TP Vinh, Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Đài PT –TH tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ trao giải và bế mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIII năm 2018.

Về dự lễ bế mạc, có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương cùng lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương và các địa phương.

Các đại biểu về dự lễ
Các đại biểu về dự lễ

Thành thông lệ, Liên hoan Phát thanh toàn quốc được tổ chức 2 năm một lần. Năm 2018, Ban tổ chức đã nhận được 257 tác phẩm dự thi từ 63 Đài PT-TH các tỉnh, thành phố trong cả nước, 14 đơn vị của Đài Tiếng nói Việt Nam và 3 đơn vị: Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội; Trung tâm Phát thanh – Truyền hình và Điện ảnh Công an nhân dân và Ban Phát thanh Thanh - Thiếu nhi. Sau vòng Sơ khảo được tổ chức tại 3 khu vực: miền Bắc, miền Trung – Tây Nguyên và miền Nam, Ban Tổ chức đã chọn ra 216 tác phẩm xuất sắc lọt vào vòng Chung khảo. Điểm nổi bật của các chương trình dự thi tại liên hoan lần này là sự hỗ trợ của công nghệ và truyền thông xã hội; hầu hết các chương trình đều được truyền tải đa phương thức: trên sóng phát thanh; trực tuyến trên trang web; livestream trên mạng xã hội.

Trao giải Vàng cho thể loại Phát thanh trực tiếp
Trao giải Vàng cho thể loại Phát thanh trực tiếp

Kết thúc kỳ Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao 20 giải Vàng, 53 giải Bạc, 72 giải Đồng và 68 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả ở 5 thể loại: chương trình trực tiếp; phóng sự; chương trình tổng hợp; chương trình tổng hợp tiếng dân tộc và câu chuyện truyền thanh với tổng giá trị giải thưởng  gần 2 tỷ đồng. Với chủ đề “Phát thanh với công cuộc đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế”, các tác phẩm dự thi đã phản ánh công cuộc đổi mới toàn diện của đất nước trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo vệ chủ quyền quốc gia, giữ gìn an ninh trật tự, thực hiện chính sách dân tộc, đối ngoại và hội nhập quốc tế sâu rộng của đất nước.

Trao giải Vàng cho thể loại phóng sự
Trao giải Vàng cho thể loại phóng sự

Nhà báo Vũ Hải, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam chia sẻ: “Liên hoan Phát thanh toàn quốc đã thành công tốt đẹp. Các tác phẩm có chất lượng khá tốt, một số tác phẩm đạt điểm xuất sắc, với nội dung bám sát những vấn đề thời sự được dư luận quan tâm…Một số tác phẩm có bản sắc, đã vượt lên so với mặt bằng của chính mình tại các kỳ liên hoan trước. Khâu đạo diễn, dàn dựng kết hợp việc sử dụng âm thanh, tiếng động, âm nhạc hợp lý đã giúp các tác phẩm trở nên ấn tượng và hấp dẫn hơn”.

Trao giải cho các tác giả đoạt giải Bạc
Trao giải cho các tác giả đoạt giải Bạc

Lần đầu tiên, tại Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XIII trao 4 Giải dàn dựng chương trình hay, 2 giải cho Người dẫn chương trình phát thanh trực tiếp xuất sắc nhất. Trong đó: 5 giải Vàng thể loại Phát thanh trực tiếp; 4 giải Vàng thể loại Phóng sự;  4 giải Vàng thể loại Chương trình Phát thanh tổng hợp; 4 giải Vàng thể loại Chương trình Phát thanh tiếng dân tộc và 3 giải Vàng thể loại Câu chuyện truyền thanh. Tham gia kỳ Liên hoan năm nay với 5 tác phẩm ở cả 5 thể loại, Đài PT – TH Nghệ An vinh dự đạt 2 giải Vàng và 3 giải Bạc.

trao giải Dàn dựng chương trình hay nhất và Người dẫn chương trình trực tiếp xuất sắc nhất.
Trao giải Dàn dựng chương trình hay nhất và Người dẫn chương trình trực tiếp xuất sắc nhất.

Trong khuôn khổ Liên hoan Phát thanh năm nay có 3 hội thảo và 1 triển lãm Thiết bị và Công nghệ PT-TH với nhiều nội dung mới mẻ và thiết thực, góp phần tạo không gian để chia sẻ cơ hội hợp tác cùng phát triển trong bối cảnh bùng nổ truyền thông đa phương tiện, đa nền tảng.

Có thể thấy rằng, Liên hoan Phát thanh toàn quốc là cơ hội để những người làm báo phát thanh trên cả nước gặp gỡ và trao đổi về những tác phẩm phát thanh xuất sắc, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về nghề nghiệp, hợp tác sản xuất, tìm hướng đi mới cho phát thanh trong thời kỳ công nghệ số.

.

P. Tuyết

.