Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/trong-nuoc/201407/bo-cong-an-trien-khai-cac-bien-phap-phong-chong-bao-rammasun-510853/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/trong-nuoc/201407/bo-cong-an-trien-khai-cac-bien-phap-phong-chong-bao-rammasun-510853/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Bộ Công an triển khai các biện pháp phòng chống bão Rammasun - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Sáu, 18/07/2014, 15:49 [GMT+7]

Bộ Công an triển khai các biện pháp phòng chống bão Rammasun

Sáng 18/7, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo các Tổng cục, đơn vị chức năng Bộ Công an về triển khai các biện pháp phòng, chống bão số 2 Rammasun. Dự buổi làm việc có các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an cùng lãnh đạo các Tổng cục, đơn vị chức năng Bộ Công an.
 
Trước đó, chiều 15/7, Ban chỉ đạo ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn Bộ Công an đã tham gia cuộc họp Ban chỉ đạo Phòng, chống lụt bão Trung ương do Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải chủ trì phiên họp toàn thể phòng chống lụt bão Trung ương. Sau cuộc họp, Bộ Công an đã có Công điện số 4 ngày 15/7 chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương, các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Phú Yên và các tỉnh Bắc Bộ; chiều 17/7, Bộ Công an đã tiếp tục ban hành Công điện số 05-CĐ-BCĐ do Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an ký chỉ đạo các Tổng cục, đơn vị chức năng Bộ Công an và Công an các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Phú Yên và các tỉnh Bắc Bộ.
 
Bộ Công an đã chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để kịp thời chi viện cho các đơn vị, địa phương khi có yêu cầu. Lực lượng Cảnh sát cơ động thường trực sẵn sàng tham gia ứng cứu khi có yêu cầu. Công an các đơn vị, tỉnh, thành phố tổ chức ứng trực 100% quân số; sẵn sàng vật tư, phương tiện, phương án phòng chống lụt bão, thực hiện phương châm “4 tại chỗ”; rà soát phương tiện, ngư dân tại nơi tránh trú; tổ chức sơ tán dân, kiên quyết không để dân ở tàu, thuyền, bè, lồng bè; tổ chức sơ tán dân ra khỏi nơi xung yếu, nơi có nguy cơ sạt lở, khu vực hầm lò khai thác khoáng sản, nơi nhà yếu và có nguy cơ đổ.
 
Bộ trưởng Trần Đại Quang phát biểu tại buổi làm việc
Bộ trưởng Trần Đại Quang phát biểu tại buổi làm việc
Tại các địa phương như Quảng Ninh, Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình… lực lượng Công an các tỉnh đã chỉ đạo quyết liệt các đơn vị tiến hành các phương án phòng chống bão và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; triển khai phương án cứu hộ và di dời dân khi xảy ra sự cố do mưa bão; tham gia giúp dân phòng chống bão, giúp đỡ những hộ có cơ sở nuôi trồng thủy sản trên biển sơ tán người và tài sản về nơi an toàn. Phối hợp Bộ đội biên phòng, chính quyền cơ sở gia cố lại các khu đê bị sạt lở, kêu gọi hàng nghìn tàu thuyền các loại cập bến an toàn; triển khai chống bão tại chỗ và huy động các tàu,  xuồng máy cùng cán bộ chiến sĩ chốt tại khu vực trung tâm, các tuyến biển trọng điểm làm nhiệm vụ thông báo tình hình diễn biến của cơn bão cho các khu vực dân cư trên sông, biển.
 
Bộ trưởng Trần Đại Quang và các đại biểu tại buổi làm việc
Bộ trưởng Trần Đại Quang và các đại biểu tại buổi làm việc
 
Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn Bộ Công an tính đến 9h ngày 18/7, Công an các đơn vị, địa phương đã khẩn trương, triển khai toàn diện, quyết liệt các phương án ứng phó với bão, mưa lũ, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn các mục tiêu kinh tế trọng điểm và nơi giam giữ do Bộ Công an quản lý. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, duy trì lực lượng, phương tiện sẵn sàng tham gia phòng chống lụt bão, cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu theo phương châm “4 tại chỗ”.
 
Tổ chức các đoàn đi kiểm tra các vị trí xung yếu (Công an Quảng Ninh đã thành lập 3 đoàn công tác đi kiểm tra tại Quảng Yên, Hạ Long, Vân Đồn và Móng Cái) đảm bảo sơ tán dân theo Công điện của Chính phủ trước16h ngày 18/7; đảm bảo an toàn giao thông đường thủy, đường bộ, đường sắt; tổ chức các chốt giao thông tại các địa bàn có nguy cơ bị ngập lụt, đập tràn…; kiên quyết cấm đường khi bão vào trên cấp 12, không để người phương tiện tham gia giao thông khi ngập lụt. Đã phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tổ chức kiểm tra, yêu cầu di dân tại các vị trí tàu thuyền, lồng bè nuôi trồng thủy hải sản; di dời 87.960 người dân.
 
.

Nguồn: cand.com.vn