Thứ Sáu, 27/03/2020, 08:36 [GMT+7]

Mỹ vượt Trung Quốc lên số 1 thế giới về số ca mắc Covid-19

Số ca mắc Covid-19 ở Mỹ trong ngày 26/3 đã lần lượt vượt Italy và Trung Quốc và khiến Mỹ trở thành nước có số ca nhiễm bệnh cao nhất thế giới.

Tính tới chiều 26/3, Mỹ ghi nhận hơn 82.000 ca dương tính với virus SARS CoV-2, chính thức vượt qua Italy và Trung Quốc để trở thành điểm nóng số 1 thế giới. Số người tử vong ở Mỹ tăng khoảng 150 trong ngày lên 1.200 người trong khi chỉ có 620 người hồi phục. New York tiếp tục là bang có tỷ lệ mắc bệnh cao nhất ở Mỹ với 37.000 trường hợp và được dự báo sẽ tiếp tục tăng nhanh trong mấy ngày tới. 

Phát biểu tại cuộc họp báo chung với nhóm đặc trách chống Covid-19 ngày 26/3, Tổng thống Donald Trump cảm ơn lưỡng đảng tại Thượng viện đã cùng thông qua gói hỗ trợ trị giá 2.000 tỷ USD đồng thời hy vọng dự luật này cũng sẽ sớm được thông qua tại Hạ viện. Ông Trump cũng tiếp tục nhấn mạnh nước Mỹ cần quay trở lại công việc tuy nhiên ông cũng khuyến cáo người dân tiếp tục tránh tiếp xúc xã hội nhằm hạn chế sự lây lan của virus.

my vuot trung quoc len so 1 the gioi ve so ca mac covid-19 hinh 1
Mỹ vượt Trung Quốc lên số 1 thế giới về số ca mắc Covid-19. (Ảnh: Zuma Press)

Theo ông Trump, một số lĩnh vực của nền kinh tế chưa bị ảnh hưởng bởi Covid-19 có thể bắt đầu hoạt động trở lại và quá trình này nên sớm được bắt đầu. Ông Trump cũng cho biết, thông tin về kế hoạch khởi động lại các hoạt động kinh tế của ông sẽ được công bố vào đầu tuần tới.

Tổng thống Donald Trump ngày 26/3 đã thông qua tuyên bố thảm họa của bang North Carolina và tới nay đã có 8 bang của Mỹ tuyên bố thảm họa. Quyết định này sẽ cho phép các bang sử dụng các nguồn lực liên bang để đối phó với Covid-19./.

.

Nguồn: Phạm Huân/VOV-Washington