Thứ Sáu, 21/02/2020, 11:07 [GMT+7]

Hai thành phố Hàn Quốc thành 'khu đặc biệt' vì Covid-19

Chính phủ Hàn Quốc hôm nay (21/2) tuyên bố các thành phố phía đông nam là Daegu và Cheongdo là “khu vực quan tâm đặc biệt” sau khi phát hiện một loạt trường hợp nhiễm Covid-19 tại đây trong vài ngày qua.

Hai thành phố Hàn Quốc thành 'khu đặc biệt' vì Covid-19

Theo Yonhap, Thủ tướng nước này là Chung Sye-kyun cam kết chính phủ Hàn Quốc sẽ nỗ lực thực thi các biện pháp “mạnh và nhanh chóng” để ngăn ngừa virus lây lan mạnh hơn. Ông cũng gọi diễn biến mới nhất này là tình huống khẩn cấp. 

Hàn Quốc đã xác nhận ca tử vong đầu tiên vì Covid-19 ở Cheongdo vào ngày 20/2. Tính tới giờ, tổng số ca nhiễm Covid ở nước này đã lên tới 156, với 52 trường hợp nhiễm mới trong ngày hôm qua.

Số các ca nhiễm chủng virus corona mới ở Hàn Quốc đã tăng gần gấp 3 lần chỉ trong 3 ngày, với hầu hết các ca nhiễm mới đều liên quan tới buổi đi lễ nhà thờ ở thành phố Daegu.

Daegu là thành phố lớn thứ tư của Hàn Quốc và có 2,5 triệu dân. Thị trưởng Daegu là Kwon Young-jin ngày 20/2 đã kêu gọi mọi người dân trong thành phố ở nhà và thậm chí là đeo khẩu trang trong nhà nếu có thể.

 

.

Nguồn: Hoài Linh/Vietnamnet