Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201811/thu-tuong-tiep-dai-su-brazil-823512/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201811/thu-tuong-tiep-dai-su-brazil-823512/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Thủ tướng tiếp Đại sứ Brazil - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 13/11/2018, 07:51 [GMT+7]

Thủ tướng tiếp Đại sứ Brazil

Chiều 12/11, tại trụ sở Chính phủ, tiếp Đại sứ Brazil Marco Antonio Diniz Brandao đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị hai bên tăng gấp đôi kim ngạch thương mại trong thời gian tới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đại sứ Brazil Marco Antonio Diniz Brandao - Ảnh: Thống Nhất
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đại sứ Brazil Marco Antonio Diniz Brandao - Ảnh: Thống Nhất

Thủ tướng chúc mừng Đại sứ về những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ của mình, đóng góp thiết thực vào thúc đẩy quan hệ hai nước như hai bên có nhiều chuyến thăm cấp cao lẫn nhau, kim ngạch thương mại song phương đạt khoảng 4 tỷ USD…

Cho rằng tiềm năng hai nước còn rất lớn, hai nước có quy mô dân số đông, Thủ tướng nhìn nhận việc nâng gấp đôi kim ngạch thương mại không phải vấn đề khó. Hai bên cần tổ chức nhiều đoàn doanh nghiệp sang thăm lẫn nhau để tìm hiểu, mở rộng cơ hội hợp tác.

Thông báo việc Quốc hội Việt Nam vừa phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) vào chiều nay, Thủ tướng cho rằng, đây sẽ là thời cơ thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại giữa hai nước.

Với việc nhiều người dân Việt Nam hâm mộ bóng đá Brazil, Thủ tướng đề nghị hai bên tăng cường hợp tác trong lĩnh vực này. Thủ tướng cũng đề nghị hai bên phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm 2019.

Cảm ơn Thủ tướng dành thời gian tiếp, Đại sứ Marco Antonio Diniz Brandao bày tỏ, thời gian ở Việt Nam là thời gian đẹp nhất, để lại tình cảm đặc biệt đối với ông.

Tin tưởng quan hệ hai nước sẽ phát triển hơn nữa, Đại sứ khẳng định, Việt Nam luôn là đối tác quan trọng của Brazil và mong muốn, khi trở về Brazil, sẽ được đón Thủ tướng cũng như các nhà lãnh đạo Việt Nam sang thăm.

Ông cho biết, hai nước có nhiều lĩnh vực có tiềm năng phát triển như hàng không khi mà Brazil đang có dự định xuất khẩu máy bay sang Việt Nam. Ông hy vọng Việt Nam có thể có một hiệp định thương mại tự do (FTA) với Khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR) cũng như Brazil có một FTA với khối ASEAN.

“Dù trên cương vị nào, tôi luôn hướng tới việc phát triển quan hệ hai nước”, Đại sứ bày tỏ.

Được biết, tuần trước, Đại sứ Marco Antonio Diniz Brandao đã được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình hữu nghị giữa các dân tộc”. Đây là phần thưởng cao quý nhất của VUFO nhằm ghi nhận và tôn vinh những đóng góp của Đại sứ Brazil cho quan hệ hai nước như hai bên đã ký Hiệp định hợp tác về hàng không dân dụng; Bản ghi nhớ về hợp tác nông nghiệp; Hiệp định về hợp tác giáo dục; Bản ghi nhớ hợp tác giữa Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) với Cơ quan xúc tiến thương mại và đầu tư Brazil…

.

Nguồn: Đức Tuân/Chinhphu.vn

.