Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201803/nga-truc-xuat-60-nha-ngoai-giao-my-va-dong-cua-tong-lanh-su-my-787423/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201803/nga-truc-xuat-60-nha-ngoai-giao-my-va-dong-cua-tong-lanh-su-my-787423/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Nga trục xuất 60 nhà ngoại giao Mỹ và đóng cửa Tổng lãnh sự Mỹ - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Sáu, 30/03/2018, 08:20 [GMT+7]

Nga trục xuất 60 nhà ngoại giao Mỹ và đóng cửa Tổng lãnh sự Mỹ

Ngày 29/3, Nga tuyên bố trục xuất 60 nhà ngoại giao Mỹ và đóng cửa Tổng lãnh sự của Mỹ ở thành phố St Petersburg.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov tuyên bố, Nga trục xuất 60 nhà ngoại giao Mỹ và đóng cửa tổng lãnh sự của Mỹ ở thành phố St Petersburg. Đại sứ Mỹ tại Nga, ông John Hunstman được mời đến Bộ Ngoại giao Nga để nhận thông báo về nội dung những biện pháp đáp trả của Nga.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov. Ảnh: Reuters.
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov. Ảnh: Reuters.

Trước đó, hôm 26/3, Mỹ đã trục xuất 60 nhà ngoại giao của Nga và đóng cửa Tổng lãnh sự của Nga ở Seattle để tỏ “tình đoàn kết” với chính quyền Anh trong vụ cựu điệp viên Skripal bị đầu độc.

Tại Salisbury thuộc Anh ngày 4/3, cựu đại tá tình báo Nga Sergei Skripal, người làm việc cho cơ quan đặc nhiệm Anh và cô Yulia- con gái ông này đã bị ngộ độc. Phía Anh khẳng định rằng, Nga tham gia vào vụ "đầu độc" Skripal bằng chất A234, mà họ coi ngang với chất độc thần kinh  Novichok". Nga kiên quyết bác bỏ mọi cáo buộc dính líu trong vụ việc này.

Cùng ngày 29/3, Bộ trưởng ngoại giao Nga cũng đã tuyên bố, Nga sẽ đáp trả tương xứng về số lượng các nhà ngoại giao sẽ phải rời khỏi Nga đối với tất cả các quốc gia còn lại, đã trục xuất các nhà ngoại giao của Nga vừa qua./.

.

Nguồn: Anh Tú/VOV.VN

.