Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201801/hon-100-nguoi-thuong-vong-trong-vu-danh-bom-xe-lien-hoan-tai-libya-778067/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201801/hon-100-nguoi-thuong-vong-trong-vu-danh-bom-xe-lien-hoan-tai-libya-778067/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Hơn 100 người thương vong trong vụ đánh bom xe liên hoàn tại Libya - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 25/01/2018, 08:20 [GMT+7]

Hơn 100 người thương vong trong vụ đánh bom xe liên hoàn tại Libya

Ít nhất 33 người đã thiệt mạng và hơn 70 người khác bị thương khi 2 ô tô cài bom phát nổ liên tiếp tại thành phố Benghazi, miền Bắc Libya.

Truyền thông địa phương hôm nay (24/1) đưa tin, 2 ô tô cài bom đã phát nổ trong vòng 30 phút gần một Nhà thờ Hồi giáo ở trung tâm thành phố Benghazi trong tối qua (23/1, giờ địa phương).

Hiện trường vụ đánh bom tại Benghazi. Ảnh: Reuters
Hiện trường vụ đánh bom tại Benghazi. Ảnh: Reuters

Vụ tấn công xảy ra vào thời điểm những người cầu nguyện đang rời khỏi Nhà thờ Hồi giáo này. Theo các nguồn tin, ông Mahdi Falah- một quan chức Cơ quan Tình báo Libya là một trong số những người bị thương.

Nhà chức trách Benghazi đã bắt tay vào điều tra vụ việc.

Từ năm 2001, bất ổn và bạo lực bùng phát sau khi chế độ Gaddafi bị lật đổ đã đẩy Libya vào cuộc nội chiến không hồi kết.

Hiện các khu vực phía Đông nước này nằm dưới sự kiểm soát bởi Quân đội Quốc gia Libya dưới sự chỉ huy của Tổng tư lệnh Khalifa Haftar. Trong khi, phía Tây Libya do chính phủ Libya tại Tripoli (GNA) được Liên Hợp Quốc hậu thuẫn kiểm soát.

Quân đội Quốc gia Libya là lực lượng thân Nga, được Hạ viện Libya – một định chế chính trị căn bản hợp pháp, hợp hiến tại Libya – hậu thuẫn. Đây hiện là lực lượng có tiềm lực mạnh nhất tại Libya./.

.

Nguồn: Hoàng Lê/VOV.VN

.