Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201711/iraq-gianh-lai-lanh-tho-cuoi-cung-tu-tay-is-765406/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201711/iraq-gianh-lai-lanh-tho-cuoi-cung-tu-tay-is-765406/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Iraq giành lại lãnh thổ cuối cùng từ tay IS - Báo Công An Nghệ An điện tử
Chủ Nhật, 05/11/2017, 09:25 [GMT+7]

Iraq giành lại lãnh thổ cuối cùng từ tay IS

Thủ tướng Iraq al-Abadi ngày 4/11 cho biết, lực lượng an ninh nước này đã giành lại quận al-Qaim – vùng lãnh thổ cuối cùng mà IS chiếm giữ tại đây.

Trước đó, theo đoạn băng hình do lực lượng bán vũ trang dòng Shi'ite Hashid Shaabi cung cấp, quân đội Iraq cùng sự hỗ trợ của các phương tiện khí tài đã xuất hiện trong các đường phố của thị trấn biên giới Al-Qaim – nơi con sông đổ từ Syria vào Iraq.

Như vậy IS đã mất cả 2 sào huyệt cuối cùng ở Syria và Iraq. (Ảnh: Al Jazeeera)
Như vậy IS đã mất cả 2 sào huyệt cuối cùng ở Syria và Iraq. (Ảnh: Al Jazeeera)

Hiện chỉ còn ngôi làng Rawa chạy dọc bên bờ kia của con sông là vẫn nằm dưới sự kiểm soát của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Quân đội Chính phủ Iraq hiện chỉ còn cách thị trấn Albu Kamal của Syria khoảng 40 km và đang chuẩn bị tổng lực cho trận chiến cuối cùng với tổ chức Nhà nước Hồi giáo.

Nhóm thánh chiến này đang bị dồn vào đường cùng khi cùng lúc phải đối mặt với sự tấn công của quân đội Iraq và quân đội Syria. Ảo vọng nhằm xây dựng một nhà nước Hồi giáo trên lãnh thổ của Iraq và Syria mà chúng kiểm soát từ năm 2014 đang dần bị phá sản ./.

.

Nguồn: Hồng Nhung/VOV.VN

.