Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201612/sap-nha-tho-tai-nigeria-it-nhat-60-nguoi-thiet-mang-713471/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201612/sap-nha-tho-tai-nigeria-it-nhat-60-nguoi-thiet-mang-713471/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Sập nhà thờ tại Nigeria, ít nhất 60 người thiệt mạng - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 12/12/2016, 08:02 [GMT+7]

Sập nhà thờ tại Nigeria, ít nhất 60 người thiệt mạng

Nhà chức trách Nigeria cho biết phần mái của một nhà thờ đã bất ngờ đổ sập và đè lên rất nhiều tín đồ đang cầu nguyện tại đây. Vụ việc xảy ra tại miền nam Nigeria, khiến ít nhất 60 người thiệt mạng.

Hiện trường vụ sập mái nhà thờ tại Nigeria
Hiện trường vụ sập mái nhà thờ tại Nigeria

Vụ sập mái xảy ra vào ngày 10-12 tại nhà thờ Reigners Bible ở thành phố Uyo, thủ phủ bang Akwa Ibom, Nigeria.

Chính quyền địa phương cho hay, nhà thờ này vẫn đang trong quá trình xây dựng và các công nhân đã phải gấp rút hoàn thành đề kịp cho buổi lễ phong chức giám mục cho người lập ra nhà thờ, ông Akan Weeks vào đúng ngày 10-12.

Tham gia buổi lễ có thống đốc bang, ông Udom Emmanuel. Khi mái nhà bị sập, hàng trăm người đang có mặt tại buổi lễ thì bất ngờ các thanh xà bằng kim loại trên trần nhà sập xuống. Trong số các nạn nhân thoát nạn có cả ông Emmanuel và ông Weeks.

Ít nhất có 60 thi thể được đưa ra khỏi đống đổ nát của nhà thờ. Tuy nhiên một nhân viên cứu hộ cho biết số người thương vong có thể còn cao hơn sau khi đống đổ nát được dọn dẹp.

Phát ngôn viên của thống đốc, ông Ekerete Udoh, cho biết chính quyền bang sẽ tiến hành một cuộc điều tra để tìm hiểu nguyên nhân của vụ việc. Việc các tòa nhà bị sập thường xuyên xảy ra ở Nigeria do nạn tham nhũng.

Các nhà thầu thường sử dụng những vật liệu không đạt tiêu chuẩn và hối lộ các thanh tra để họ lờ đi việc xây dựng kém chất lượng cũng như thiếu giấy phép.

Hồi năm 2014, một nhà khách cao tầng của Giáo Hội Synagogue bị sập tại thành phố Lagos khiến 116 người thiệt mạng. Hầu hết các nạn nhân là môn đồ của người sáng lập đại giáo đoàn T.B. Joshua.

Mục sư nổi tiếng T.B Joshua cùng hai kiến trúc sư và một số quan chức nhà thờ bị cáo buộc phạm tội lơ là và ngộ sát sau khi các điều tra viên kết luận tòa nhà bị sập là do lỗi thiết kế.

Chính quyền Lagos sau đó đã cố đưa vụ việc ra toà nhưng bất thành vì có nhiều rào cản pháp lý khiến các phiên tòa bị hoãn liên tục.

.

Nguồn: An ninh Thủ đô

.