Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201612/no-cho-phao-hoa-tai-mexico-so-thuong-vong-tang-nhanh-715186/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201612/no-cho-phao-hoa-tai-mexico-so-thuong-vong-tang-nhanh-715186/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Nổ chợ pháo hoa tại Mexico, số thương vong tăng nhanh - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 22/12/2016, 10:44 [GMT+7]

Nổ chợ pháo hoa tại Mexico, số thương vong tăng nhanh

Ít nhất 26 người đã thiệt mạng trong vụ nổ tại chợ pháo hoa San Pablito, thành phố Tultepec, bang Estado de México rạng sáng 21/12 theo giờ Việt Nam.

Ảnh: AP
Ảnh: AP

Theo công tố viên bang Mexico Alejandro Gomez, đã tìm thấy 26 thi thể tại khu chợ. Trước đó, cảnh sát thông báo số người thiệt mạng là 10 và 70 người khác bị bỏng ở nhiều cấp độ. Toàn bộ số người bị thương đã được chuyển tới viện bỏng Zumpango và nhiều bệnh viện khác tại địa phương.

Các lực lượng chức năng gồm cứu hỏa, cứu hộ, cứu thương, cảnh sát, quân đội và cơ quan Bảo vệ dân sự Bộ Nội vụ đã có mặt để phong tỏa hiện trường, tìm kiếm và cứu hộ các nạn nhân.

Các tiểu thương và người dân xung quanh cho biết số thương vong có thể tiếp tục tăng do mức độ của vụ nổ quá lớn.

Truyền hình địa phương chiếu cảnh nhiều đợt pháo hoa đủ màu sắc nổ khắp nơi ở khu chợ San Pablito trong khi người dân hốt hoảng bỏ chạy.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy vụ nổ đã phá hủy gần như toàn bộ khu chợ với 300 kiốt bán hàng.

Giới chức địa phương khuyến cáo người dân nên tránh xa hiện trường vụ nổ và đã cho phong tỏa những tuyến đường dẫn vào chợ. Cho đến nay, vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây ra vụ nổ.

Chợ San Pablito là một trong những khu chợ sầm uất nhất Mexico về pháo hoa. Vào dịp cuối năm, thương nhân và người sản xuất pháo hoa từ rất nhiều bang đều đổ về San Pablito để mua bán pháo hoa.

Một vụ nổ từng xảy ra ở đây hồi tháng 9/2005 trước ngày Quốc khánh Mexico khiến nhiều người bị thương.

.

Nguồn: Chinhphu.vn

.