Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201411/kim-jong-un-keu-goi-nguoi-dan-tong-luc-chong-my-563209/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201411/kim-jong-un-keu-goi-nguoi-dan-tong-luc-chong-my-563209/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Kim Jong-un kêu gọi người dân 'tổng lực chống Mỹ' - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 26/11/2014, 14:57 [GMT+7]

Kim Jong-un kêu gọi người dân 'tổng lực chống Mỹ'

Có vẻ như ông Kim vẫn chưa nguôi giận sau khi LHQ xem xét nghị quyết cứng rắn với Triều Tiên.

Ngày 25/11, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khi tới thăm một bảo tàng về chiến tranh Triều Tiên đã yêu cầu người dân nước này thực hiện cuộc “đấu tranh tổng lực chống Mỹ” và mô tả người Mỹ là “lũ ăn thịt người”.

234
Ông Kim Jong-un tới thăm bảo tàng chiến tranh chống Mỹ

Sau khi một ủy ban nhân quyền của Liên hợp quốc thông qua dự thảo nghị quyết yêu cầu đưa Triều Tiên ra trước Tòa án Hình sự Quốc tế vì tội ác chống lại loài người hôm 18/11, ông Kim có vẻ như vẫn chưa hết tức giận đối với động thái mà ông cho là do Mỹ xúi giục này.

Hôm qua, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho hay ông Kim đã tới thăm bảo tàng chống Mỹ tại thị trấn Sinchon để tưởng niệm 35.000 người dân mà Bình Nhưỡng cho là đã bị quân đội Mỹ thảm sát trong vòng 52 ngày vào cuối năm 1950.

Trong chuyến thăm này, ông Kim tuyên bố: “Những vụ thảm sát do những kẻ đế quốc xâm lược Mỹ thực hiện ở Sinchon chứng tỏ rõ ràng rằng người Mỹ là lũ ăn thịt người, những kẻ sát nhân tàn bạo tìm niềm vui trong giết chóc”.

Ông Kim kêu gọi toàn thể người dân Triều Tiên không bao giờ được lãng quên “tội ác” do lính Mỹ gây ra trong cuộc chiến tranh kéo dài 3 năm. Ông cũng khẳng định nỗ lực của Mỹ nhằm phá hoại Triều Tiên đang ngày càng trở nên “xảo quyệt” hơn, thế nên Triều Tiên cần phải tăng cường chương trình giáo dục chống Mỹ trong các trường học.

234
Ông Kim kêu gọi người dân Triều Tiên "tổng lực chống Mỹ"

Tuyên bố trên của ông Kim được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên ám chỉ dinh Tổng thống Hàn Quốc sẽ là mục tiêu của một vũ khí hạt nhân trong trường hợp xung đột giữa hai nước nổ ra.

Tuyên bố của Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên nhấn mạnh: “Chúng tôi đặt câu hỏi này cho Park Geun-hye (Tổng thống Hàn Quốc) và bè lũ của bà ta, rằng ai là kẻ đang ăn mừng nghị quyết của Liên hợp quốc. Các người tin rằng dinh Tổng thống sẽ an toàn nếu một cuộc chiến tranh hạt nhân nổ ra hay sao?”

 

.

Nguồn: khampha.vn