Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201401/ngam-dieu-khac-tren-bang-tuyet-dep-437423/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201401/ngam-dieu-khac-tren-bang-tuyet-dep-437423/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Ngắm điêu khắc trên băng tuyệt đẹp - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 06/01/2014, 10:16 [GMT+7]

Ngắm điêu khắc trên băng tuyệt đẹp

Từ ngày 5/1, Trung tâm thể thao và triển lãm hội nghị quốc tế Cáp Nhĩ Tân (Trung Quốc) bắt đầu mở cửa đón du khách tới tham quan lễ hội băng tuyết Cáp Nhĩ Tân lần thứ 30. Đây là một trong bốn lễ hội băng tuyết lớn nhất thế giới cùng với lễ hội tuyết Sapporo của Nhật Bản, lễ hội trượt tuyết tại Na Uy. 

Đến hẹn lại lên, vào mỗi dịp đầu năm mới, thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang (Trung Quốc) lại trở thành điểm du lịch hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách thập phương tới chiêm ngưỡng những tác phẩm bằng băng tuyết lớn nhất thế giới.

Hình ảnh băng đăng trong lễ hội (ảnh: EPA)
Đôi bàn tay khéo léo, tỉ mỉ của những người thợ thủ công địa phương giúp người xem được tận mắt chứng kiến những công trình bằng băng tuyết công phu, hoành tráng, mô phỏng các kỳ quan thế giới, các công trình kiến trúc nổi tiếng của Trung Quốc, hay tái hiện lại những câu chuyện cổ tích thần kỳ.

Không chỉ được thưởng lãm vẻ đẹp lung linh, huyền ảo của tác phẩm điêu khắc bằng băng tuyết dưới những ánh đèn màu rực rỡ, du khách tới thăm quan lễ hội này còn được tận hưởng một mùa đông đầy thú vị với những hoạt động văn hóa và thể thao sôi nổi.

Những khu vui chơi trên tuyết ở đủ mọi hình thức khác nhau được thiết kế để đáp ứng nhu cầu giải trí của các du khách.

Một số khách du lịch hào hứng chia sẻ: “Đối với chúng tôi, mùa đông không thể thiếu những hoạt động vui chơi với băng tuyết. Chúng tôi tới đây mỗi ngày”.

Một cháu bé nói: “Mùa đông cháu thường chỉ ở nhà. Nhưng hôm nay được đến đây thật là thích. Cháu muốn lần sau lại được ghé đây chơi”.

Thành phố Cáp Nhĩ Tân là một trong những địa điểm nổi tiếng về văn hóa băng tuyết trên thế giới. Nhiệt độ trung bình vào tháng 1 ở đây thường là âm 18 độ C, do ảnh hưởng bởi luồng gió lạnh từ vùng Siberia.

Lễ hội băng tuyết Cáp Nhĩ Tân thường bắt đầu vào ngày 5/1 hàng năm và kéo dài trong khoảng một tháng. Tuy nhiên, tùy vào tình hình thời tiết mà lễ hội băng tuyết tại thành phố này có thể mở cửa đón du khách sớm hơn và kéo dài lâu hơn./.

Một số hình ảnh khác về lễ hội băng tuyết Cáp Nhĩ Tân (nguồn ảnh: EPA):
 
 
 
 
 
 
 
 

 

.

T.H