Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201312/thai-lan-xe-bus-lao-xuong-vuc-32-nguoi-chet-434127/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201312/thai-lan-xe-bus-lao-xuong-vuc-32-nguoi-chet-434127/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Thái Lan: Xe bus lao xuống vực, 32 người chết - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Sáu, 27/12/2013, 15:22 [GMT+7]

Thái Lan: Xe bus lao xuống vực, 32 người chết

Rạng sáng ngày 27/12, một vụ tai nạn kinh hoàng đã xảy ra ở tỉnh Phetachbun miền đông bắc Thái Lan khi một chiếc xe bus mất lái và lao thẳng xuống một khe núi sâu khiến ít nhất 32 người chết và 5 người khác bị thương nặng.

Cảnh sát tỉnh Phetachbun cho biết chiếc xe bus này đang chạy từ tỉnh Khon Kaen tới Chiang Rai, nhưng khi đến khu vực nhiều đồi núi này thì bất ngờ lạc tay lái, đâm vào lan can của chiếc cầu cao nhất ở Thái Lan và rơi thẳng xuống khe núi sâu khoảng 50 mét bên dưới.

 

Chiếc cầu cạn cao nhất Thái Lan, nơi xảy ra vụ tai nạn


Cảnh sát cho biết chiếc xe bus gặp nạn chở 40 người, và khi cảnh sát đến nơi, họ tìm thấy 27 thi thể bên trong xe, còn nhiều thi thể khác bị văng ra bên ngoài.

Lực lượng cứu hộ đã khẩn trương đưa những người bị thương tới bệnh viện, tuy nhiên một nạn nhân đã qua đời trên đường đi cấp cứu. Hiện các nhân viên cứu hộ vẫn đang đào xới hiện trường để tìm hiểu nguyên nhân vụ tai nạn.

Vụ tai nạn thảm khốc này xảy ra đúng vào dịp hàng triệu người dân Thái Lan đang bắt đầu lên đường về quê để đón năm mới.

Hồi tháng 10, khoảng 20 người đã thiệt mạng khi một chiếc xe du lịch chở các Phật tử hành hương rơi xuống một con vực ở đông bắc Thái Lan.


 

Chiếc xe chở các Phật tử rơi xuống vực hồi tháng 10 khiến 23 người chết


Một báo cáo gần đây của Tổ chức Y tế Thế giới cho biết tỉ lệ số người chết vì tai nạn giao thông ở Thái Lan là 38,1/100.000 người, cao hơn rất nhiều so với tỉ lệ trung bình 18,5 của các quốc gia Đông Nam Á.

.

Theo Khám Phá