(Congan.nghean.gov.vn)-Ngay khi nhận được thông tin từ Trung tâm Huyết học truyền máu Nghệ An về việc cần nhiều đơn vị máu nhóm A để điều trị, cứu chữa khẩn cấp cho một bệnh nhân đang nguy kịch, Ban Thanh niên Công an tỉnh Nghệ An đã triển khai đến Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống, huy động đoàn viên có đủ điều kiện để tham gia hiến máu.
![]() |
Ngay khi nhận thông tin có bệnh nhân nguy kịch cần hiến máu, nhiều cán bộ, chiến sỹ Công an Nghệ An đã trực tiếp tham gia hiến máu |
Tiếp nhận thông tin với tinh thần khẩn trương, đã có 7 đồng chí cán bộ, chiến sỹ thuộc các đơn vị: Phòng Cảnh sát kinh tế; Phòng Kỹ thuật hình sự; Phòng Cảnh sát PCCC và CHCN; Bệnh viện Công an tỉnh và Trại tạm giam nhanh chóng trực tiếp tới Trung tâm Huyết học truyền máu Nghệ An để tham gia hiến tặng máu.
Hành động hiến máu cứu người của các đoàn viên đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của lực lượng Công an tỉnh Nghệ An. Hành động nhân văn đó cũng khẳng định hiệu quả của mô hình Câu lạc bộ "Ngân hàng máu sống" của Công an tỉnh.
Được biết thời gian qua, Câu lạc bộ đã thực hiện nhiều ca hiến máu cấp cứu, kịp thời giúp đỡ những bệnh nhân nguy kịch, qua đó góp phần xây dựng và hưởng ứng mạnh mẽ phong trào hiến máu nhân đạo, xây dựng phong cách người Công an trên quê hương Bác Hồ bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.