Thứ Ba, 07/03/2023, 15:55 [GMT+7]

Ngăn chặn kịp thời vụ giả danh Công an để lừa đảo 01 tỷ đồng

(Congan.nghean.gov.vn)-Công an huyện Diễn Châu thông tin, đơn vị vừa ngăn chặn vụ giả danh Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản người dân, phối hợp Ngân hàng trao trả số tiền 01 tỷ đồng cho bị hại.

Theo đó, vào khoảng 17 giờ ngày 03/03/2023, Công an xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu tiếp nhận tin báo của chị Lê Thị H., sinh năm 1970, trú tại xóm 4, xã Diễn Yên với nội dung: 13 giờ cùng ngày có 01 đối tượng gọi điện thoại cho chị H. tự xưng là đội trưởng đội điều tra phòng chống tội phạm kinh tế Công an tỉnh Nghệ An, thông báo chị H. có số tiền lớn gửi tại Ngân hàng Agribank bị rò rỉ thông tin, nếu không kịp thời bảo mật sẽ bị mất số tiền trên. Sau đó đối tượng đe doạ chị H. cung cấp thông tin cá nhân liên quan, yêu cầu chị H. chuyển số tiền 01 tỷ vào số tài khoản 10887516758 mang tên Đỗ Văn Quỳnh tại Ngân hàng Công thương Việt Nam và không được để cho người khác biết. Không một chút nghi ngờ, chị H. ngay sau đó đã đến Ngân hàng Agribank chi nhánh Yên Lý làm thủ tục rút sổ tiết kiệm và chuyển số tiền 01 tỷ đồng cho đối tượng. Sau khi chuyển tiền xong, không liên lạc lại được với đối tượng, nghi ngờ đã bị lừa nên chị trình báo với cơ quan chức năng.

Với sự vào cuộc kịp thời của lực lượng Công an, gia đình chị H.(che mặt) đã nhận lại được số tiền 01 tỷ đồng khi bị lừa đảo
Với sự vào cuộc kịp thời của lực lượng Công an, gia đình chị H.(che mặt) đã nhận lại được số tiền 01 tỷ đồng khi bị lừa đảo

Tiếp nhận tin báo, Công an xã Diễn Yên đã nhanh chóng báo cáo lãnh đạo Công an huyện chỉ đạo xác minh, làm rõ. Dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo Công an tỉnh, Công an huyện Diễn Châu đã lập tức làm thủ tục yêu cầu Ngân hàng Agribank xác minh, đình chỉ ngay giao dịch chuyển tiền do chị H. thực hiện. Qua đó, đã kịp thời ngăn chặn được hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của đối tượng xấu, bảo vệ được tài sản lớn của công dân. Đến ngày 06/03/2023, Công an huyện Diễn Châu, Công an xã Diễn Yên đã phối hợp với Ngân hàng Agribank trao trả số tiền 01 tỷ đồng cho gia đình chị H. Cảm kích trước sự nhiệt tình và trách nhiệm của lực lượng Công an, chị H. đã viết thư cảm ơn Công an huyện Diễn Châu và Công an xã Diễn Yên luôn tận tuỵ, vì Nhân dân phục vụ.

Cơ quan Công an khuyến cáo, người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu; để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an xã, thị trấn, tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, Nhân dân cần báo ngay cho Cơ quan Công an nơi gần nhất.

 

.

Phan Tuyết

.