Thứ Sáu, 28/10/2022, 15:39 [GMT+7]

'Shipper' chiếm đoạt tài sản của công ty

(Congan.nghean.gov.vn)-Được công ty chuyển phát nhanh nhận vào làm nhân viên giao nhận hàng (shipper) nhưng Lô Văn Vệ lại lạm dụng tín nhiệm của công ty để chiếm đoạt tài sản.

Ngày 28/10/2022, Công an huyện Quỳ Hợp cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện đã ra quyết định tạm giữ đối với Lô Văn Vệ (sinh năm 2001), trú tại bản Cáng, xã Châu Đình, huyện Quỳ Hợp để điều tra về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 24/10/2022, Công an huyện Quỳ Hợp nhận được trình báo của nhân viên Công ty Thuận Phong (có trụ sở đóng tại thị trấn Quỳ Hợp) về việc: Công ty Thuận Phong có ký hợp đồng với anh Lô Văn Vệ (sinh năm 2001), trú tại bản Cáng, xã Châu Đình, huyện Quỳ Hợp làm nhân viên giao nhận hàng chuyển phát nhanh cho công ty. Tuy nhiên, sau khi nhận việc, trong thời gian ngắn, anh Vệ đã giao hàng và thu tiền của khách nhưng không chuyển tiền về công ty.

Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu của hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, ngay sau khi nhận được tin báo, Lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo Cơ quan CSĐT nhanh chóng tiến hành các bước điều tra, xác minh làm rõ theo đúng quy định của pháp luật.

Sau một quá trình điều tra, xác minh, Cơ quan CSĐT xác định: Trong quá trình đi giao hàng, Lô Văn Vệ đã giao hàng và thu tiền từ khách hàng với tổng số tiền là 27.153.000 đồng nhưng Vệ không nộp số tiền trên về công ty mà giữ lại sử dụng vào mục đích cá nhân. Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã ra quyết định tạm giữ đối tượng để tiếp tục điều tra làm rõ theo đúng quy định.

Cán bộ Công an Quỳ Hợp làm việc với Lô Văn Vệ
Cán bộ Công an Quỳ Hợp làm việc với Lô Văn Vệ

Qua vụ việc này, người dân và các công ty cần nâng cao cảnh giác trong hoạt động mua bán, giao nhận hàng hoá; các công ty vận chuyển cần có biện pháp quản lí nhân viên. Bởi vì, đây là công việc thường xuyên tiếp xúc với tiền và hàng hoá có giá trị cao nên rất dễ khơi dậy ý định chiếm đoạt hoặc trộm cắp.

.

Bình Minh