Chủ Nhật, 16/10/2022, 12:57 [GMT+7]

Đưa tài sản trộm cắp giấu ở nhà người quen vẫn không thoát

(Congan.nghean.gov.vn)-Mặc dù đã đưa toàn bộ số tài sản mà bản thân vừa trộm cắp đến nhà một người quen ở địa phương khác để giấu, nhưng hành vi của Bùi Văn Phong vẫn không thể qua mắt cơ quan Công an.

Ngày 16/10/2022, Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng Bùi Văn Phong (sinh năm 1986), trú tại xã Nghi Hưng, huyện Nghi Lộc để điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, tối 08/10/2022, Phong đã đột nhập vào xưởng sản xuất nội thất của anh T.H.C. tại xóm 2, xã Nghi Hưng lấy trộm một số tài sản trị giá khoảng 18 triệu đồng. Điều đáng nói, để qua mắt cơ quan Công an, sau khi thực hiện hành vi “đạo chích" Hưng đã đưa toàn bộ số tài sản mình vừa trộm cắp được đến nhà một người quen ở địa phương khác để cất giấu.

Đối tượng Bùi Văn Phong (giữa) cùng tang vật tại thời điểm bị bắt giữ
Đối tượng Bùi Văn Phong (giữa) cùng tang vật tại thời điểm bị bắt giữ

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo của bị hại, Công an các xã: Nghi Hưng, Nghi Đồng, Nghi Thuận (huyện Nghi Lộc) đã nhanh chóng phối hợp vào cuộc, điều tra xác minh.

Vì vụ việc xảy ra trong đêm tối, tại hiện trường rất ít dấu vết để tiến hành rà soát, sàng lọc xác định được đối tượng nghi vấn nên quá trình điều tra cơ quan Công an gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với tinh thần kiên quyết đấu tranh với tội phạm đến cùng, ngày 13/10/2022, sau khi sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ, cơ quan Công an đã bắt giữ thành công đối tượng Bùi Văn Phong. Tại cơ quan Công an Phong đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Cơ quan Công an cũng đã tiến hành thu giữ toàn bộ số tang vật nói trên.

Việc nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ trộm được bị hại, bà con Nhân dân trên địa bàn xã Nghi Hưng và các xã phụ cận ghi nhận và đánh giá cao về tinh thần, quyết tâm phòng chống tội phạm trên địa bàn của lực lượng Công an xã.

.

Văn Hậu

.