Thứ Ba, 18/06/2024, 15:08 [GMT+7]

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đoàn Hội đồng Công nghiệp Công nghệ thông tin Hoa Kỳ

Sáng ngày 17/6/2024, tại Hà Nội, Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an có buổi tiếp Đoàn Hội đồng Công nghiệp Công nghệ thông tin Hoa Kỳ do ông Jason Oxman, Chủ tịch kiêm CEO Hội đồng dẫn đầu, đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

  Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Lương Tam Quang chào mừng Đoàn Hội đồng Công nghiệp Công nghệ thông tin Hoa Kỳ đã đến thăm Việt Nam và chủ động đề nghị làm việc với lãnh đạo Bộ Công an. 

  Thời gian qua, quan hệ song phương Việt Nam - Hoa Kỳ đã có nhiều bước phát triển tích cực. Đặc biệt vừa qua, nhân dịp Tổng thống Joe Biden thăm Việt Nam, Hoa Kỳ và Việt Nam đã nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược toàn diện. Hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam - Hoa Kỳ tiếp tục là điểm sáng, là trụ cột quan trọng và động lực chính thúc đẩy quan hệ hai nước. 

  Toàn cảnh buổi tiếp.
  Toàn cảnh buổi tiếp.

  Trong thời gian tới, để thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư tương xứng với đà phát triển của quan hệ hai nước, Bộ trưởng Lương Tam Quang cho biết, Chính phủ Việt Nam nói chung và Bộ Công an Việt Nam nói riêng sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư ổn định, lâu dài tại Việt Nam.

  Bộ trưởng Lương Tam Quang đề nghị Hội đồng Công nghiệp Công nghệ thông tin Hoa Kỳ, với vai trò là tổ chức uy tín và có tầm ảnh hưởng của Hoa Kỳ, tập hợp các công ty hàng đầu thế giới về công nghệ thông tin và truyền thông, tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò là cầu nối giữa Chính phủ và doanh nghiệp hai nước để thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai Bên, đặc biệt là đầu tư của các doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu của Hoa Kỳ tại Việt Nam.

  Bộ trưởng Lương Tam Quang phát biểu tại buổi tiếp.
  Bộ trưởng Lương Tam Quang phát biểu tại buổi tiếp.

  Đồng thời, Bộ trưởng Lương Tam Quang bày tỏ mong muốn Hội đồng và các doanh nghiệp thành viên tăng cường hợp tác với Bộ Công an trong công tác bảo đảm an ninh mạng, phòng chống tội phạm mạng, tội phạm công nghệ cao, đặc biệt trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng khoa học và công nghệ 4.0 hiện nay.

  Thay mặt Đoàn Hội đồng Công nghiệp Công nghệ thông tin Hoa Kỳ, ông Jason Oxman, Chủ tịch kiêm CEO Hội đồng cảm ơn Bộ trưởng Lương Tam Quang và lãnh đạo các đơn vị liên quan của Bộ Công an đã dành thời gian tiếp và làm việc với Đoàn.

  Chủ tịch kiêm CEO Hội đồng Công nghiệp Công nghệ thông tin Hoa Kỳ Jason Oxman phát biểu tại buổi tiếp.
  Chủ tịch kiêm CEO Hội đồng Công nghiệp Công nghệ thông tin Hoa Kỳ Jason Oxman phát biểu tại buổi tiếp.

  Thông tin tới Bộ trưởng Lương Tam Quang, Ông Jason Oxman cho biết, Hội đồng hiện nay đang có hơn 80 doanh nghiệp thành viên, đây đều là các doanh nghiệp hàng đầu Hoa Kỳ về công nghiệp và công nghệ cao. Nhân chuyến thăm này, Hội đồng mong muốn tìm hiểu sâu hơn về môi trường đầu tư, chính sách của Việt Nam để làm cầu nối, thúc đẩy hơn nữa hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

  Đồng thời, Hội đồng bày tỏ mong muốn tiếp tục làm việc chặt chẽ với các đơn vị liên quan của Bộ Công an trong tham vấn chính sách, hợp tác nâng cao năng lực, trao đổi thông tin kinh nghiệm và các lĩnh vực khác hai bên cùng quan tâm.

   

  .

  Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an