Thứ Bảy, 05/03/2022, 12:13 [GMT+7]

Làm rõ hành vi khai thác gỗ thông trái phép tại khu vực rừng phòng hộ

(Congan.nghean.gov.vn)-Lợi dụng tình hình dịch Covid-19 kéo dài, 03 đối tượng đã vào khu vực rừng phòng hộ để khai thác gỗ thông trái phép rồi vận chuyển bán cho một số công ty trên địa bàn. Tuy nhiên, hành vi vi phạm của các đối tượng đã bị Công an huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) điều tra, làm rõ.

Thời gian gần đây, Công an huyện Hưng Nguyên nhận được tin báo của người dân về hoạt động khai thác gỗ trái phép tại khu vực rừng phòng hộ núi Bà Đen thuộc địa phận 02 xã Hưng Tây và Hưng Yên Nam (huyện Hưng Nguyên), gây bức xúc trong Nhân dân.

Hiện trường vụ việc
Hiện trường vụ việc

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện đã khẩn trương triển khai lực lượng xuống địa bàn để xác minh, điều tra làm rõ. Với việc sử dụng đồng bộ, hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ, ngày 04/3/2022, lực lượng Công an đã xác định 03 đối tượng liên quan. Đó là: Cao Văn Diễn (sinh năm 1989), Nguyễn Văn Thân (sinh năm 1980) và Nguyễn Văn Khoa (sinh năm 1989) cùng trú tại xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên.

Công an huyện Hưng Nguyên làm việc với Cao Văn Diễn
Công an huyện Hưng Nguyên làm việc với Cao Văn Diễn

Tại cơ quan Công an, qua đấu tranh, các đối tượng đã khai nhận hành vi vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản. Theo đó, trong khoảng thời gian 02 tháng trở lại đây, các đối tượng đã khai thác 188 gốc cây thông có thể tích gỗ 19,75m3 trên diện tích rừng 2.900 m2 tại khu vực rừng phòng hộ núi Đá Đen. Qua khám xét nơi ở của các đối tượng, Công an huyện thu giữ 847 lóng gỗ và 01 máy cưa xăng.

Hiện, Công an huyện Hưng Nguyên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội “Vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng và quản lý lâm sản”  để tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định.

.

Hồng Hạnh

.