Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/201902/bo-ttamptt-la-nguoi-nha-cua-cac-ban-phong-vien-quoc-te-840806/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/201902/bo-ttamptt-la-nguoi-nha-cua-cac-ban-phong-vien-quoc-te-840806/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Bộ TT&TT là 'người nhà' của các bạn phóng viên quốc tế - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 25/02/2019, 14:53 [GMT+7]

Bộ TT&TT là 'người nhà' của các bạn phóng viên quốc tế

Đất nước Việt Nam, thành phố Hà Nội đón chào các bạn, Bộ Thông tin và Truyền thông là “người nhà” của các bạn phóng viên trong những ngày các bạn có mặt ở Hà Nội, Việt Nam để tác nghiệp sự kiện này.
Bộ trưởng TTTT Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ tại Họp báo quốc tế về công tác chuẩn bị Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần hai diễn ra sáng 25/2.
 
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, đến nay có gần 3.000 phóng viên quốc tế từ trên 200 hãng thông tấn, báo chí quốc tế đến từ gần 40 quốc gia và vùng lãnh thổ; về phía Việt Nam có gần 550 phóng viên đưa tin về hội nghị.
 
Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội chỉ có chưa tới 10 ngày chuẩn bị cho sự kiện này, thời gian chỉ bằng gần 1/10 so với chuẩn bị cho Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) năm 2017. Do nơi tổ chức vốn là 1 nhà văn hoá nên cơ sở chuẩn bị cho trung tâm báo chí gần như phải làm từ đầu. Các cán bộ, kỹ thuật viên đã phải làm việc 24/24 giờ không nghỉ.
 
Trung tâm Báo chí bảo đảm điều kiện hoạt động cho ít nhất 4.000 phóng viên. Khó nhất của trung tâm báo chí là trong một diện tích hẹp có rất nhiều người tác nghiệp, việc bảo đảm tốc độ, không bị nghẽn là thách thức cho mạng viễn thông.
 
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, Trung tâm báo chí sẽ được bảo đảm wifi với tốc độ ít nhất 5MGB/s, quốc tế tối thiểu 3MGB/s. Ngoài ra, gần 1.500 điểm truy cập Internet cố định để kết nối với laptop, tốc độ tối thiểu 20 MGB/s…
 
Tại trung tâm lắp đặt thêm 30 trạm phát sóng 2G, 3G, 4G. Đồng thời, bảo đảm truyền hình trực tiếp từ đây ra quốc tế, đã thuê 14 kênh truyền hình vệ tinh và vẫn còn đủ dung lượng để tiếp tục cho thuê…
 
Bộ Thông tin và truyền thông đồng thời chuẩn bị một số thông tin về đất nước, con người Việt Nam và một bộ tem bưu chính riêng rất đẹp về Việt Nam để gửi tặng phóng viên quốc tế, cùng với món quà của thành phố Hà Nội.
 
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, đất nước Việt Nam, thành phố Hà Nội đón chào các bạn, là một cơ hội tốt để các bạn tốt nghiệp, truyền đi một thông điệp mạnh mẽ đến thế giới, cũng là cơ hội để các bạn biết đến Việt Nam nhiều hơn, Hà Nội nhiều hơn, Bộ Thông tin và Truyền thông là “người nhà” của các bạn phóng viên trong những ngày các bạn có mặt ở Hà Nội, Việt Nam để tác nghiệp sự kiện này. 
 
Bộ  Thông tin và Truyền thông cử hai Thứ trưởng phụ trách hạ tầng viễn thông và thông tin tuyên truyền để chuyên trách về sự kiện.
 
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng mong muốn các phóng viên có thời gian tác nghiệp thành công và cảm nhận được tình cảm nồng ấm, thân thiện của Việt Nam, của lãnh đạo và con người Việt Nam.
.

Nguồn: Chinhphu.vn

.