Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/201902/bo-cong-an-giao-ban-truc-tuyen-dau-xuan-ky-hoi-nam-2019-838633/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/201902/bo-cong-an-giao-ban-truc-tuyen-dau-xuan-ky-hoi-nam-2019-838633/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Bộ Công an giao ban trực tuyến đầu Xuân Kỷ Hợi năm 2019 - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Hai, 11/02/2019, 14:39 [GMT+7]

Bộ Công an giao ban trực tuyến đầu Xuân Kỷ Hợi năm 2019

(Congannghean.vn)-Sáng 11-2-2019, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến đầu Xuân Kỷ Hợi năm 2019 với Công an các đơn vị, địa phương để đánh giá kết quả công tác của toàn lực lượng Công an nhân dân (CAND) trong việc bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) phục vụ nhân dân vui Xuân đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Hội nghị được truyền hình trực tuyến tại điểm cầu Bộ Công an và Công an của 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Tại điểm cầu Công an Nghệ An, Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo các phòng nghiệp vụ dự Hội nghị.
 
Tại hội nghị Thiếu tướng Lương Tam Quang -Chánh Văn phòng Bộ Công an trình bày tóm tắt Báo cáo tình hình ANTT dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Trong dịp Tết Nguyên đán năm 2019, Công an các đơn vị, địa phương đã rất chủ động, tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ và có hiệu quả các chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và của lãnh đạo Bộ Công an về những nhiệm vụ trọng tâm công tác công an, bảo đảm ANTT, phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn, tiết kiệm. Trước và trong những ngày nghỉ Tết, các đồng chí lãnh đạo Bộ và lãnh đạo Công an các cấp đã tăng cường trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo công tác trực, ứng trực, sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm ANTT trong dịp Tết, nhất là tại những địa bàn trọng điểm.
 
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Công an các đơn vị, địa phương đã chủ động xây dựng các kế hoạch cụ thể, tập trung làm tốt công tác nắm tình hình, giải quyết các vấn đề phức tạp nổi lên ở từng địa bàn, tăng cường các biện pháp bảo đảm ANTT, an toàn xã hội dịp Tết Nguyên đán theo đúng tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ. 
Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Nghệ An
Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Nghệ An
 

 Nhìn chung, do chủ động triển khai quyết liệt các biện pháp từ trước Tết nên tình hình ANTT trên toàn quốc dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 được đảm bảo; không xảy ra khủng bố, phá hoại, không để bị động,bất ngờ. Hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các mục tiêu bảo vệ, các địa bàn trọng điểm và các hoạt động Lễ hội, khu vui chơi, giải trí trên cả nước được đảm bảo an toàn; nhân dân vui Tết và đón Xuân trong không khí vui tươi, bình yên, an toàn.

Nổi bật, Công an các đơn vị, địa phương đã tập trung triển khai các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ, phòng ngừa xã hội; đồng thời tấn công trấn áp mạnh các loại tội phạm trong dịp Tết. Chủ động triển khai các phương án phòng, chống cướp, cướp giật, trộm cắp; tập trung rà soát, triệt phá các đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy và các tụ điểm ma túy phức tạp. Cụ thể có 34 địa phương có tội phạm hình sự giảm, trong đó có 12 địa phương có tội phạm giảm nhiều, 24 địa phương có tội phạm tăng, 5 địa phương có tội phạm không tăng không giảm. Tình hình trật tự, an toàn giao thông được đảm bảo, không xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, không xảy ra tình trạng ùn tắc nghiêm trọng trên các tuyến quốc lộ trọng điểm, trong nội đô các thành phố lớn và tại các trạm Thu phí BOT, không xảy ra đua xe trái phép… Công an các đơn vị, địa phương đã tăng cường kiểm tra, hướng dẫn công tác phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở sản xuất, cung ứng, vật liệu nổ công nghiệp, các chợ, trung tâm thương mại, khu dân cư tập trung, nơi diễn ra các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng trong dịp Tết… Công an các đơn vị, địa phương đã phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, chính quyền địa phương tăng cường công tác tuyên truyền với nhiều hình thức, biện pháp để vận động nhân dân và tập trung đấu tranh ngăn chặn, xử lý nghiêm hoạt động mua bán, tàng trữ, vận chuyển và đốt pháo trái phép trong dịp Tết. Các cơ sở giam giữ được bảo vệ tuyệt đối an toàn; thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với can, phạm nhân trong dịp Tết.
 
Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Đại tướng Tô Lâm ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương tinh thần nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của cán bộ, chiến sỹ toàn lực lượng CAND trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Trong đó, nhiều đơn vị, địa phương đã có những thành tích nổi bật trong công tác tham mưu, đấu tranh, phòng, chống tội phạm, khám phá nhanh các vụ án đặc biệt nghiêm trọng về hình sự, ma túy,…Đại tướng đã yêu cầu, Công an các đơn vị, địa phương triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, tham mưu giải quyết dứt điểm các vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự; tiếp tục đẩy mạnh cao điểm tấn công trấn áp, truy nã tội phạm, bảo đảm ANTT sau Tết Nguyên đán… Tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan chức năng bảo đảm an ninh chính trị nội bộ, an ninh kinh tế, an ninh tư tưởng, văn hóa, an ninh mạng, an ninh thông tin và truyền thông. Đồng thời, tập trung đấu tranh với số đối tượng trọng điểm về hình sự, ma túy, kinh tế, môi trường, tội phạm sử dụng công nghệ cao; triệt phá các băng, nhóm tội phạm nguy hiểm, tội phạm chống người thi hành công vụ, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng; tội phạm trộm cắp, cướp giật và tệ nạn xã hội nhất là tại các lễ hội đầu Xuân và trên các tuyến giao thông. Chủ động phối hợp với các bộ, ngành, địa phương bảo đảm ANTT tại các lễ hội đầu Xuân; tăng cường công tác kiểm tra hoạt động tổ chức lễ hội; quản lý chặt các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, gây mất ANTT... tiếp tục triển khai quyết liệt các mặt công tác, đẩy mạnh tuyên truyền để người dân không nghe theo lời kích động, xúi dục của các đối tượng, xử lý nghiêm hành vi các hành vi vi phạm pháp luật, tổ chức đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm, đảm bảo ANTT cho cuộc sống của người dân.

 

.

Cao Loan