Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201902/my-trieu-tien-nhat-tri-tiep-tuc-doi-thoai-truoc-them-thuong-dinh-lan-2-838395/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/quoc-te/201902/my-trieu-tien-nhat-tri-tiep-tuc-doi-thoai-truoc-them-thuong-dinh-lan-2-838395/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Mỹ-Triều Tiên nhất trí tiếp tục đối thoại trước thềm Thượng đỉnh lần 2 - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Bảy, 09/02/2019, 09:07 [GMT+7]

Mỹ-Triều Tiên nhất trí tiếp tục đối thoại trước thềm Thượng đỉnh lần 2

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, ông Stephen Biegun với người đồng cấp Triều Tiên nhất trí sẽ tiếp tục có thêm cuộc gặp trước Hội nghị thượng đỉnh.

Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun vừa kết thúc chuyến thăm 3 ngày đến Bình Nhưỡng để thảo luận hoạt động chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh thứ 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào ngày 27-28/2 tới. Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, ông Stephen Biegun với người đồng cấp Triều Tiên nhất trí sẽ tiếp tục có thêm cuộc gặp trước Hội nghị thượng đỉnh.

Mỹ và Triều Tiên nhất trí tiếp tục đối thoại trước thềm Thượng đỉnh lần 2. Ảnh: CNN
Mỹ và Triều Tiên nhất trí tiếp tục đối thoại trước thềm Thượng đỉnh lần 2. Ảnh: CNN

Trong các cuộc đối thoại vừa qua, hai bên đã thảo luận các bước tiến trong cam kết của hai nhà lãnh đạo đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh tại Xinhgapo vào tháng 6 năm ngoái, cải thiện quan hệ hai bên, xây dựng hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên.

Trước chuyến thăm Triều Tiên, Đặc phái viên Mỹ cũng cho biết sẽ thúc đẩy các bước tiến, đặt ra một số cam kết cụ thể cho Hội nghị thượng đỉnh lần 2. Ông Biegun khẳng định sẵn sàng thảo luận tất cả các hành động để cải thiện quan hệ và hướng đến việc Triều Tiên phải từ bỏ các loại vũ khí hạt nhân. Tuy nhiên, Mỹ cũng đưa ra danh sách các điều kiện mà Triều Tiên phải đáp ứng, bao gồm việc làm rõ các chương trình tên lửa và hạt nhân của nước này.

Tổng thống Donald Trump cho rằng vẫn còn nhiều việc phải làm để thúc đẩy hòa bình với Triều Tiên, nhưng khẳng định không có các vụ thử hạt nhân và tên lửa mới trong 15 tháng qua là một bước tiến rõ nhất./.

.

Nguồn: Phạm Hà/VOV1

.