Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/201811/hoi-thao-ve-asean-voi-chu-de-thong-nhat-hoa-binh-va-thinh-vuong-826347/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/201811/hoi-thao-ve-asean-voi-chu-de-thong-nhat-hoa-binh-va-thinh-vuong-826347/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Hội thảo về ASEAN với chủ đề 'Thống nhất, hòa bình và thịnh vượng' - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 29/11/2018, 09:55 [GMT+7]

Hội thảo về ASEAN với chủ đề 'Thống nhất, hòa bình và thịnh vượng'

Tối 27/11, Đại sứ quán các nước ASEAN tại Algeria (gồm Indonesia, Malaysa và Việt Nam) đã phối hợp với Học viện Ngoại giao và quan hệ quốc tế Algeria tổ chức hội thảo về ASEAN với chủ đề "Thống nhất, hòa bình và thịnh vượng".
 
Đây là lần đầu tiên các nước ASEAN và Học viện Ngoại giao và quan hệ quốc tế Algeria (thuộc Bộ Ngoại giao Algeria) tổ chức hội thảo liên quan đến các vấn đề của tổ chức khu vực này tại thủ đô Algiers. 
 
Theo phóng viên TTXVN tại Algeria, hội thảo đã thu hút nhiều đại biểu tham dự là đại diện Bộ Ngoại giao Algeria, các ngoại giao đoàn các nước tại Algeria cũng như đông đảo sinh viên các trường hành chính quốc gia, quan hệ quốc tế, khoa học chính trị và giới truyền thông của Algeria.
 
Tại hội thảo, 3 diễn giả chính gồm 3 Đại sứ Indonesia, Malaysa và Việt Nam tại Algeria cùng diễn giả khách mời là Đại sứ Hàn Quốc tại Algeria đã lần lượt giới thiệu nhiều khía cạnh liên quan của ASEAN như quá trình hình thành và phát triển, các cơ chế hợp tác, triển vọng và thách thức, quan hệ với các đối tác ngoài khu vực (ASEAN-Hàn Quốc).
 
Đại sứ Việt Nam tại Algeria Phạm Quốc Trụ đã tập trung vào 3 vấn đề chính: Lý do Việt Nam gia nhập ASEAN, tầm quan trọng của việc gia nhập ASEAN đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam và vai trò hiện nay của Việt Nam trong ASEAN. 
 
Sau phần trình bày tham luận của các diễn giả, phần thảo luận và hỏi đáp đã diễn ra khá sôi nổi với nhiều câu hỏi xoay quanh các vấn đề như vai trò của ASEAN với một số vấn đề lớn của khu vực và quốc tế, chiến lược phát triển trong tương lai và quan hệ của ASEAN với các đối tác lớn, đặc biệt là với Trung Quốc và Mỹ. Ngoài ra, vấn đề Biển Đông cũng là một chủ đề nóng được đông đảo các đại biểu quan tâm tại hội thảo.
.

Nguồn: Chinhphu.vn

.