Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/201409/nga-mong-muon-tang-cuong-quan-he-chien-luoc-voi-viet-nam-527836/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/201409/nga-mong-muon-tang-cuong-quan-he-chien-luoc-voi-viet-nam-527836/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Nga mong muốn tăng cường quan hệ chiến lược với Việt Nam - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 03/09/2014, 08:55 [GMT+7]

Nga mong muốn tăng cường quan hệ chiến lược với Việt Nam

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh rằng Moskva trông đợi củng cố vững mạnh quan hệ đối tác chiến lược với Hà Nội.
 
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chúc mừng Chủ tịch Việt Nam Trương Tấn Sang nhân kỷ niệm lần thứ 69 ngày Việt Nam tuyên bố độc lập, và ông nhấn mạnh rằng Moskva trông đợi củng cố vững mạnh quan hệ đối tác chiến lược với Hà Nội, đó là thông cáo của cơ quan báo chí thuộc điện Kremlin.
 
Ông Putin nhận định rằng "quan hệ giữa Liên bang Nga và Việt Nam mang tính chất hữu nghị thân thiện chân thành và xây dựng, như đã được xác nhận toàn vẹn qua những cuộc đàm phán năm ngoái tại Hà Nội".
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh RIA Novosti/Aleksey Nikolskyi
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh RIA Novosti/Aleksey Nikolskyi
Tổng thống Nga cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng việc thực thi các thỏa thuận đạt được sẽ góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Nga-Việt Nam, đồng thời phục vụ đảm bảo ổn định và an ninh trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
 
Ông Putin cũng đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, xã hội, khoa học kỹ thuật, và uy tín nổi bật của đất nước trong các công việc của khu vực và quốc tế.
 
Liên bang Nga và Việt Nam thiết lập quan hệ đối tác chiến lược từ năm 2001. Kể từ đó, quan hệ hợp tác giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực không ngừng được củng cố và tăng cường, kế thừa xứng đáng truyền thống hữu nghị và tương trợ giữa hai dân tộc. 
 
Trong chuyến thăm Việt Nam vào tháng 11/2013 của Tổng thống Putin, hai nước đã nhất trí tiếp tục phát triển hơn nữa quan hệ Việt Nam - Nga trên tinh thần đối tác chiến lược toàn diện.
.

Nguồn: Chinhphu.vn/TTXVN

.