Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/201401/chay-lo-than-6-nguoi-tu-vong-441929/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//tin-tuc-su-kien/201401/chay-lo-than-6-nguoi-tu-vong-441929/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Cháy lò than, 6 người tử vong - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 16/01/2014, 16:14 [GMT+7]

Cháy lò than, 6 người tử vong

Vụ cháy lò than nghiêm trọng làm 6 người thiệt mạng xảy ra tại Công ty Than Đồng Vông (Quảng Ninh)…

Thông tin ban đầu cho hay, trong đêm 15/1, nhiều công nhân đang làm việc tại Công ty Than Đồng Vông (thuộc xã Hồng Thái Đông, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) thì xảy ra vụ cháy lò than.

Lò than nơi xảy ra vụ cháy
Lò than nơi xảy ra vụ cháy

 

Lò than nơi xảy ra vụ cháy
Lò than nơi xảy ra vụ cháy

Được biết, vị trí cháy xảy ra là tại vỉa than 1C, mức -100 đến +72, Phân xưởng khai thác 5 Đông Tràng Bạch, Công ty Than Đồng Vông.

Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, Công ty Than Đồng Vông đã phối hợp với lực lượng cấp cứu mỏ và các đơn vị trong ngành tiến hành dập lửa cứu người.

Theo thông tin ban đầu, do lửa cháy lan rộng và nhanh nên đã có 6 công nhân thiệt mạng khi đang làm việc tại khu vực trên.

Ông Vũ Văn Học - Chủ tịch UBND huyện Đông Triều cho hay, thời điểm xảy ra vụ cháy là lúc giao ca. Lò than bị cháy rất sâu nên việc chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn, đám cháy vẫn chưa được khống chế hoàn toàn.

"Tại thời điểm giao ca có khoảng 30 người, một số người đã chạy thoát được ra ngoài còn 7 người ở phía trong nên không kịp chạy" - ông Học cho biết thêm.

Hiện tại các nạn nhân đã được đưa ra ngoài, trong đó có 6 người thiệt mạng và một người bị thương.

Sau khi vụ cháy xảy ra, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cùng các ngành chức năng đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn, chữa cháy.

Ông Vũ Văn Học cho biết, nguyên nhân cụ thể vụ cháy hiện đang được cơ quan công an vào cuộc để tiến hành làm rõ. Nhưng theo báo cáo ban đầu, có thể xuất phát từ việc băng tải vận chuyện than cọ xát, dẫn đến việc phát lửa.

.

VNN