Thứ Năm, 22/10/2020, 08:33 [GMT+7]

Hình ảnh cực sốc khiến Hồng Lĩnh Hà Tĩnh phải chọn sân khách làm sân nhà

Đưa hình ảnh về sân Hà Tĩnh hiện tại, HLV Phạm Minh Đức thốt lên: “Quê em đang lũ lụt thế này giờ em đá ở đâu bây giờ”? Nước ngập khắp nơi, sân vận động chìm trong nước là lý do khiến Hồng Lĩnh Hà Tĩnh phải chọn sân khách là sân nhà.

Hình ảnh cực sốc khiến Hồng Lĩnh Hà Tĩnh phải chọn sân khách làm sân nhà

Sau sân Tự Do chìm trong nước đến lượt sân vận động Hà Tĩnh trở thành cái hồ. Mặt sân, khuôn biên bên ngoài và cả khu trung tâm thành phố trắng nước. Mặc dù Hồ Kẻ Gỗ đã giảm lượng nước xả tràn nhưng thành phố Hà Tĩnh và các khu vực hạ lưu vẫn bị ảnh hưởng nặng nề. Điều đáng nói, miền Trung trong đó có Hà Tĩnh đang đứng trước nguy cơ phải đón một cơn bão mới. Khả năng sẽ có mưa rất to gây ngập lụt.

Phải tổ chức thi đấu trong bối cảnh hiện tại là bất khả với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Đầu tiên là việc khắc phục cơ sở vật chất, đặc biệt là mặt sân sau khi nước rút đi cần có thời gian. Nhưng quan trọng hơn, với những người làm bóng đá Hà Tĩnh thì hiện tại, lòng người chưa an để nghĩ đến bóng đá.

Cũng vì điều này mà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh quyết định xin phép đăng ký Hàng Đẫy làm sân nhà. Điều này bên cạnh việc giúp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh hoàn thành trách nhiệm với giải đấu mà còn không tạo ra gánh nặng với Hà Tĩnh vốn đang phải dồn sức, dồn tâm khắc phục hậu quả mưa lũ và phòng chống cơn bão tiếp theo.

Hiện tại, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang chọn Trung tâm đào tạo trẻ Việt Nam để làm nơi tập luyện. Việc quen với bầu không khí tại Hà Nội không phải là vấn đề với đội bóng này bởi họ có đa phần lực lượng sinh ra, lớn lên ở Thủ đô.

.

T.H