Thứ Bảy, 01/06/2019, 16:34 [GMT+7]

Ông Park nhận sai khi để ĐT Việt Nam dự King's Cup

HLV Park Hang Seo cho rằng mình đã gặp sai sót khi để đội tuyển Việt Nam tham dự King’s Cup. Điều đó ảnh hưởng nhiều đến thể lực của các cầu thủ.

Ông Park nhận sai khi để ĐT Việt Nam dự King’s Cup
Ông Park nhận sai khi để ĐT Việt Nam dự King’s Cup
“Tôi có một chút lấn cấn và có lẽ là sai sót khi lựa chọn tham gia King’s Cup 2019 ở Thái Lan”, HLV Park Hang Seo gây bất ngờ với các phóng viên. “Vì sao lại như vậy, bởi căn cứ vào lịch thi đấu hiện tại thì các cầu thủ thật sự rất bận rộn. Điều này có vẻ như là quá sức với họ.
 
Đáng ra các cầu thủ cần được nghỉ ngơi. Thực ra thì việc tham dự các trận giao hữu quốc tế hạng A theo quy chuẩn của FIFA là tốt nhưng sẽ phù hợp hơn nếu chúng ta thi đấu ở Việt Nam. Ban đầu tôi đồng ý là tưởng vì giải đấu diễn ra ở Bangkok. Nhưng hóa ra là BTC giải lựa chọn thi đấu ở Buriram. Tôi sợ cầu thủ vất vả vì phải di chuyển nhiều chặng ở nước bạn. Thực sự thì chúng ta cần phải xây dựng lịch trình phù hợp cho đội U23 và ĐTQG Việt Nam”. 
 
Ông Park nói thêm: “Đội bóng sẽ gặp khó khăn trong việc chuẩn bị và di chuyển một chút. Ngoài ra, tất nhiên với vị thế của nhà vô địch Đông Nam Á, áp lực từ sự kỳ vọng của khán giả nhà cũng như quyết tâm từ phía Thái Lan thì các cầu thủ Việt Nam sẽ gặp áp lực lớn. Nhưng dù có thắng hay thua thì chúng ta vẫn phải thi đấu. 
HLV Park Hang Seo muốn các cầu thủ trẻ vượt qua được khó khăn ngoại cảnh
HLV Park Hang Seo muốn các cầu thủ trẻ vượt qua được khó khăn ngoại cảnh
Qua đây tôi muốn cầu thủ chứng minh được năng lực, thích nghi với mọi khó khăn từ môi trường cho đến yêu cầu mới của Ban huấn luyện. Thái Lan dẫu sao cũng là kình địch của Việt Nam. Dẫu sao qua trận đấu này, qua giải đấu này, cầu thủ chúng ta sẽ trưởng thành hơn nhiều. Đây cũng là giai đoạn thử nghiệm tốt để các cầu thủ hướng đến vòng loại World Cup 2022 tới đây. Dù sao thì xưa nay người Việt Nam luôn có truyền thống vượt qua khó khăn. Và lần này cũng sẽ là như vậy”. 
 
“Tất nhiên là cũng có một số người cảm thấy lo lắng nếu như Việt Nam thua. Nhưng tôi xin khẳng định là dù có thắng hay thua thì chúng ta cũng sẽ có được những kết quả tích cực sau giải đấu này. Tựu chung lại, không có lý do gì để Việt Nam không tự tin tham gia King’s Cup”, ông Park nhấn mạnh. 
 
Vào lúc 16h00 chiều nay, đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Bangkok (Thái Lan). Đội sẽ có 3 ngày chuẩn bị trước khi gặp Thái Lan vào ngày 5/6 ở trận đầu tiên của King’s Cup 2019. 
.

Nguồn: Bongda+