Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//the-thao/201510/du-kien-doi-hinh-viet-nam-dau-iraq-640223/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//the-thao/201510/du-kien-doi-hinh-viet-nam-dau-iraq-640223/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Dự kiến đội hình Việt Nam đấu Iraq - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Năm, 08/10/2015, 15:09 [GMT+7]

Dự kiến đội hình Việt Nam đấu Iraq

Với sơ đồ tủ 4-4-1-1 của HLV Miura, Công Phượng có thể được bố trí đá hộ công ngay phía sau tiền đạo cắm Công Vinh ở trận gặp Iraq.

Vào 19h tối nay 8/10, ĐTVN sẽ có trận đấu rất quan trọng gặp Iraq trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018. Trước một đối thủ mạnh có đẳng cấp cao hơn hẳn, thầy trò HLV Miura hứa hẹn sẽ có một trận đấu khó khăn.

Chơi đôi công trước đối thủ mạnh như Iraq sẽ không khác gì “tự sát”, vì thế sơ đồ tủ phòng ngự 4-4-1-1 của HLV người Nhật nhiều khả năng sẽ được sử dụng. Trong đó, 2 vị trí đá cao nhất trên hàng công đang được người hâm mộ rất quan tâm.

Đội trưởng Công Vinh với đẳng cấp và kinh nghiệm đáng nể gần như chắc suất đá chính với vai trò tiền đạo cắm. Vị trí hộ công còn đang bỏ ngỏ bởi trong tay HLV Miura có vài sự lựa chọn như Văn Quyết hay Công Phượng.

Công Phượng có thể sẽ được đá vị trí hộ công
Công Phượng có thể sẽ được đá vị trí hộ công

Văn Quyết là cầu thủ dày dạn kinh nghiệm nên rất khó để HLV Miura loại tiền vệ của Hà Nội T&T ra khỏi đội hình xuất phát. Tuy nhiên, vẫn có cách để chiến lược gia người Nhật có thể sử dụng cả Công Vinh – Công Phượng và Văn Quyết cùng lúc, đó là bố trí Văn Quyết đá tiền vệ trái cũng khá quen thuộc, còn Công Phượng đá hộ công.

Với cách sắp xếp như vậy, hàng công của ĐTVN được đánh giá là khá ổn, bởi cả Công Vinh – Công Phượng và Văn Quyết đều là những cầu thủ có khả năng gây đột biến. Đặc biệt, việc xếp Công Phượng chơi hộ công sẽ giúp tiền đạo trẻ xứ Nghệ có thể phát huy được những tố chất tốt nhất, đó là khả năng di chuyển rộng, đột phá và tung ra những đường chọc khe trong thế trận phòng ngự phản công của ĐTVN.

Công Vinh đá vị trí tiền đạo cắm hi vọng tạo ra sự đột biến
Công Vinh đá vị trí tiền đạo cắm hi vọng tạo ra sự đột biến

Ngoài ra, việc để Công Phượng đá chính cũng giúp tiền đạo của HAGL có thêm kinh nghiệm chinh chiến đỉnh cao để chuẩn bị cho tương lai.

Video đội hình dự kiến của ĐTVN ở trận gặp Iraq với Công Phượng đá hộ công cho Công Vinh (bản quyền clip thuộc VTV):

.

TH

.