Thứ Tư, 11/04/2018, 16:11 [GMT+7]

Quy định công khai, minh bạch, kiểm soát tài sản cán bộ, công chức

Bấm Play để xem video. Mở loa để nghe thuyết minh 

Tiếp tục phiên họp thứ 23, sáng 11/4, Ủy ban thường vụ Quốc hội tiến hành thảo luận về dự án Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi). Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu điều hành phiên họp.

Dự án Luật Phỏng, chống tham nhũng (sửa đổi) là một dự án Luật quan trọng nhận được sự quan tâm của toàn xã hội vì thế Quốc hội đã rất thận trọng khi đưa ra nghiên cứu tới 3 kỳ họp.

Qua thảo luận tại Quốc hội ở kỳ họp thứ Tư, Dự án Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi) trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội lần này đã có những quy định rất đột phá về xử lý tài sản thu nhập không trung thực hoặc chưa được giải trình hợp lý và đã được các đại biểu góp ý để hoàn thiện, trình Quốc hội tại kỳ họp thứ Năm tới…

Cổng Thông tin điện tử trân trọng giới thiệu một số hình ảnh trong ngày làm việc thứ 2 tại Phiên họp thứ 23 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thảo luận về Dự án Luật phòng chống tham nhũng (sửa đổi) sáng 11/4:

Toàn cảnh phiên thảo luận Dự án Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi) của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tham dự phiên thảo luận.
 
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu điều hành phiên thảo luận.
Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo luật.
Các đại biểu tham gia phiên thảo luận.
Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp Lê Thị Nga trình bày báo cáo thẩm tra.
Thảo luận về quy định trường hợp phải tiến hành xác minh tài sản, Đại tướng, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ cho rằng không nên quy định cứng, vì đã có quy định xác minh khi việc kê khai có vấn đề, khi có tố cáo và khi có yêu cầu của cơ quan tổ chức.
Chủ nhiệm Ủy ban về Các vấn đề xã hội Nguyễn Thúy Anh đề nghị Ban Soạn thảo nên nghiên cứu kinh nghiệm của một số nước có kinh nghiệm về phòng chống, xử lý tham nhũng trên thế giới để áp dụng cho hợp lý.
Chủ nhiệm Uỷ ban Pháp luật Nguyễn Khắc Định đặt vấn đề về việc thế nào là giải trình tài sản không hợp lý trong dự thảo Luật.
Băn khoăn về việc mở rộng đối tượng kê khai tài sản trong dự thảo luật, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho rằng, với diện đối tượng hiện nay đã phải “vừa làm vừa dò” thì việc tăng thêm đối tượng là rất khó thực hiện.
Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh phát biểu góp ý dự thảo Luật.
 
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng phát biểu tại phiên thảo luận.
Trưởng ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải phát biểu góp ý dự thảo luật.
 
Chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học, Công nghệ, Môi trường Phan Xuân Dũng băn khoăn về cách làm thế nào để vừa góp phần chống được tham nhũng nhưng đồng tiền có trong nước không chạy ra nước ngoài. 
Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái tiếp thu ý kiến của các đại biểu.

 

.

Nguồn: Truyền hình Quốc phòng/ Cổng thông tin điện tử Quốc hội