Thứ Tư, 04/12/2019, 18:49 [GMT+7]

Chương trình 'Đô-rê-mon với An toàn giao thông': Tạo sự hào hứng cho học sinh tiểu học

(Congannghean.vn)-Chương trình “Đô-rê-mon với An toàn giao thông” được triển khai với sự tài trợ và giúp đỡ của Tập đoàn Báo Mainichi (Nhật Bản) đã thu được nhiều kết quả tích cực. Trên địa bàn Tỉnh Nghệ An, chương trình này đang được đưa vào sinh hoạt ngoại khóa ở các trường tiểu học với hy vọng từng bước xây dựng một thế hệ tương lai có kiến thức và ý thức tuân thủ Luật Giao thông.

Cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh tuyên truyền về Luật ATGT đường bộ
Cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh tuyên truyền về Luật ATGT đường bộ

Ngày 4/12/2019, tại Trường Tiểu học Nghi Ân, Honda Hưng Phát phối hợp cùng Phòng CSGT Công An Tỉnh Nghệ An tổ chức hoạt động ngoại khóa “An toàn giao thông (ATGT) cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2019-2020 trên địa bàn thành phố.

Với khẩu hiệu “Niềm vui theo em đến trường là sự an toàn trên từng bước đi”, học sinh được nghe hướng dẫn và tuyên truyền những quy tắc cơ bản về ATGT. Bằng những câu hỏi đáp, giao lưu, những lời nhắc nhở nhẹ nhàng, những kiến thức về ATGT tưởng chừng khô khan, cứng nhắc nhưng thông qua hình ảnh gần gũi, dễ thương, yêu thích với trẻ em đã giúp các em học sinh hào hứng, thích thú và dễ nhớ hơn trong việc tiếp nhận kiến thức như: làm thế nào để đi bộ, qua đường an toàn, đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe máy; không chơi đùa dưới lòng đường,vỉa hè, chú ý an toàn khi đi dưới trời mưa, buổi tối...

Honda Hưng Phát hướng dẫn đội mũ bảo hiểm và ngồi sau xe máy an toàn
Honda Hưng Phát hướng dẫn đội mũ bảo hiểm và ngồi sau xe máy an toàn

Thời gian tới, Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An sẽ phối hợp cùng Honda Hưng Phát tiếp tục tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về ATGT thông qua hình ảnh chú mèo  Đô-rê-mon nhằm giúp cho chương trình được triển khai thành công trên địa bàn.

.

Hằng Nga – Lan Anh

.