Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201904/cac-nuoc-phat-toi-pham-au-dam-dam-o-nghiem-khac-ra-sao-847615/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201904/cac-nuoc-phat-toi-pham-au-dam-dam-o-nghiem-khac-ra-sao-847615/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Các nước phạt tội phạm ấu dâm, dâm ô nghiêm khắc ra sao? - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Sáu, 05/04/2019, 08:29 [GMT+7]

Các nước phạt tội phạm ấu dâm, dâm ô nghiêm khắc ra sao?

Các nước có hình phạt rất nặng đối với tội phạm lạm dụng tình dục trẻ em, dâm ô, ấu dâm: từ phạt hành chính với số tiền lớn, thiến hóa học, án tù hàng chục năm đến tử hình (nếu tái phạm).

Những trẻ em là nạn nhân của lạm dụng tình dục có thể lớn lên và phát triển thông qua các mối quan hệ tốt đẹp với gia đình và bạn bè - Ảnh: AFP
Những trẻ em là nạn nhân của lạm dụng tình dục có thể lớn lên và phát triển thông qua các mối quan hệ tốt đẹp với gia đình và bạn bè - Ảnh: AFP
Theo Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), lạm dụng tình dục trẻ em là hành vi tình dục liên quan đến trẻ trong khi trẻ (trai hoặc gái) không có nhận thức đầy đủ, không có sự đồng thuận hoặc vi phạm luật hay các điều cấm kỵ trong xã hội. Lạm dụng tình dục trẻ em là hành vi để thỏa mãn nhu cầu tình dục của một người khác.
 
Mỹ, Nhật có luật chống dâm ô
 
Theo trang revealnews.org, tất cả 48 bang ở Mỹ, trừ Mississippi và Idaho đều có luật chống dâm ô. "Bất cứ ai chạm vào bộ phận nhạy cảm của một người khác và nếu việc tiếp xúc này trái với mong muốn của người bị chạm vào và vì mục đích kích thích tình dục, thỏa mãn tình dục hay xâm phạm tình dục, là phạm tội dâm ô" - luật pháp bang California quy định rõ.
 
Tuy nhiên báo New York Times cho biết tội này ít được báo cáo và hiếm có trường hợp bị truy tố trước tòa.
 
Theo Japan Times, Nhật đã ban hành sắc lệnh Chống Quấy nhiễu riêng biệt tại tất cả 47 tỉnh thành toàn quốc và Mục 176 của Luật hình sự vệ hình phạt đối với dâm ô. Tuy nhiên mức hình phạt rất khác nhau giữa sắc lệnh và Luật hình sự.
 
Theo sắc lệnh, những người phạm tội như sờ soạng phụ nữ bị phạt đến 6 tháng tù hoặc đóng phạt 500.000 yen (4.500 USD). Tuy nhiên Luật hình sự quy định mức phạt từ 6 tháng đến 10 năm tù đối với các hành vi phạm tội nghiêm trọng.
 
Phạt nặng tội lạm dụng tình dục trẻ em
 
Ở Mỹ, lạm dụng tình dục trẻ em là bất hợp pháp ở tất cả các bang cũng như trong luật liên bang. Tùy theo từng bang mà có những quy định cụ thể về khung hình phạt hình sự từ bỏ tù, nộp phạt, ghi nhận là một kẻ tấn công tình dục, giới hạn đi lại...
 
Các án phạt dân sự có thể bao gồm bồi thường thiệt hại hoặc tước quyền nuôi con. Tại một số bang như Colorado đang đề xuất án tử cho những tội phạm tái phạm tội.
 
Tại Pháp, theo tạp chí The Atlantic, một người có hành vi xâm hại tình dục trẻ em dưới 15 tuổi có thể đối mặt với bản án 20 năm tù.
 
Tại Đan Mạch, người có hành vi tình dục với trẻ dưới 15 tuổi có thể bị bỏ tù đến 8 năm. Một số tình tiết tăng nặng cũng được xét đến như kẻ phạm tội đã lợi dụng các vấn đề về tinh thần và thể chất của nạn nhân. Nếu có yếu tố đe dọa, mức hình phạt sẽ là 12 năm tù.
 
Tại Hà Lan, theo điều 244, một người quan hệ tình dục với trẻ dưới 12 tuổi sẽ nhận mức phạt 12 năm tù hoặc nộp phạt với mức phạt cao nhất là 83.000 euro (93.000 USD).
 
Ngoài ra, một số nước như Mỹ, Ba Lan, Hàn Quốc, Nga, Anh và Indonesia cũng áp dụng hình phạt thiến hóa học đối với các tội phạm ấu dâm.
.

Nguồn: Chinhphu.vn

.