Thứ Năm, 24/01/2019, 09:49 [GMT+7]

Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng

Bấm Play để xem video. Mở loa để nghe thuyết minh 

Vào khoảng 10h ngày 23/1, một nam thanh niên đội mũ bảo hiểm, mặc áo khoác xám, đeo khẩu trang cầm theo một chiếc túi từ ngoài đi thẳng vào trong phòng giao dịch.

Lúc đó, phòng giao dịch có 5 cán bộ, 2 khách hàng đến giao dịch và 2 bảo vệ.

Khi đó, nghĩ nam thanh niên là khách đến giao dịch nên nhân viên phòng giao dịch và hai người khách vẫn giao dịch bình thường.

Bất ngờ, thanh niên rút ra một con dao quắm và một bình xịt hơi cay xịt thẳng vào vùng mặt tất cả những người có mặt, rồi vơ số tiền có trên quầy giao dịch cho vào túi tẩu thoát. Ngay sau đó, nhân viên phòng giao dịch lập tức nhấn chuông báo động.

Nghe tiếng chuông báo động, Trưởng Công an xã Vũ Tiến đang có mặt tại trụ sở UBND xã ngay bên cạnh chạy sang, vừa chạy vừa hô hoán nhưng đối tượng gây ra vụ cướp rất manh động và vô cùng hung hãn.

Hắn khua con dao quắm loạn xạ và tiếp tục xịt hơi cay vào mặt những người ứng cứu, vứt lại con dao quắm tại hiện trường, chạy ra đường leo lên xe tẩu thoát.

Hậu quả, 5 cán bộ nhân viên ngân hàng, 2 bảo vệ và 1 khách hàng đang ngồi ở quầy giao dịch bị hơi cay gây thương tích làm bỏng giác mạc, sau đó đã được sơ cứu kịp thời.

Khách hàng còn lại đang rút tiền vì có đeo kính nên chỉ bị đỏ mắt. Thời điểm bị cướp, tại phòng giao dịch có hơn 1 tỷ đồng, nhưng được cất trong két sắt. Nhân viên giao dịch chỉ mới lấy ra hơn 200 triệu đồng phục vụ khách hàng đến rút tiền thì bị cướp.

Ông Sử cho hay, sau khi cơ quan chức năng khám nghiệm xong hiện trường, thu thập tang vật chứng để phục vụ công tác điều tra, ngay buổi chiều cùng ngày ông đã chỉ đạo tiến hành kiểm quỹ.

Sau khi kiểm quỹ, Phòng giao dịch khu vực Vũ Tiến - Vũ Thư đã mở cửa hoạt động trở lại bình thường để phục vụ khách hàng và người dân trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán đang cận kề, tránh gây hoang mang trong dư luận.

Ông Sử cho biết, lúc đầu tình nghi hai đối tượng nhưng sau đó xác định một người là khách đến giao dịch tại phòng. Do vậy, khả năng chỉ có một đối tượng thực hiện vụ cướp trên.

Cùng liên quan đến sự việc trên, ông Trần Minh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Vũ Tiến (Vũ Thư, Thái Bình) cho biết, vào thời điểm xảy ra vụ cướp, khi nhân viên ngân hàng và người dân hô cướp, một trưởng thôn đã đẩy xe máy của đối tượng nhưng bị hắn ta giơ dao lên chém.

Rất may vị trưởng thôn đó nhanh chân tránh được nhưng đối tượng gây ra vụ cướp đã bỏ chạy và vứt dao quắm cách hiện trường khoảng 100m.

.

Nguồn: ANTV