Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201812/khoi-to-nu-quai-lua-dao-gan-11-ti-dong-828736/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201812/khoi-to-nu-quai-lua-dao-gan-11-ti-dong-828736/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
Khởi tố nữ quái lừa đảo gần 11 tỉ đồng - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Tư, 12/12/2018, 15:22 [GMT+7]

Khởi tố nữ quái lừa đảo gần 11 tỉ đồng

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam đối với Đặng Thị Sinh, sinh năm: 1988, quê quán: Phú Vang - Thừa Thiên Huế, HKTT: Thôn Thuận An, Duy Nghĩa, Duy Xuyên, Quảng Nam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” để điều tra.

Do không có tiền trả nợ cho nhiều người, Sinh nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền của ông Trần Dũng (trú thôn An Lương, Duy Hải, Duy Xuyên, Quảng Nam).

Ngày 15/11/2018, lợi dụng quan hệ quen biết từ trước, Sinh đến nhà ông Dũng và nói dối: Có một người ở Hội An cần mua hồ nuôi tôm, Sinh đã hợp đồng và nhận số tiền 500 triệu đồng từ người này và đặt cọc số tiền 500 triệu đồng cho ông Tâm chủ hồ tôm. Do ông Tâm chưa sang tên được nên người mua hồ tôm yêu cầu Sinh trả lại tiền cọc. Nếu trong ngày 15/11/2018, không trả lại tiền cọc sẽ bị phạt cọc gấp đôi với số tiền 01 tỷ đồng.

Để thực hiện hành vi, Sinh nói dối ông Dũng tiền mình có đã đầu tư mua đất chưa bán được nên cần tiền gấp, nhờ vợ chồng ông Dũng cho Sinh mượn 500 triệu đồng và hẹn 05 ngày sau sẽ trả. Để tạo niềm tin, Sinh viết giấy mượn tiền của ông Dũng. 

Do có bà con họ hàng bên chồng của Sinh và nghĩ Sinh nói thật nên ông Dũng muốn giúp đỡ. Ông Dũng đi mượn của người thân và thêm tiền buôn bán có được giao đủ cho Sinh 500 triệu đồng.

Đến ngày hẹn, ông Dũng không liên lạc được với Sinh, và nghe tin Sinh đã khi khỏi địa phương nên ngày 22/11/2018, ông Dũng cùng nhiều bị hại khác làm đơn trình báo với Cơ quan Công an huyện Duy Xuyên.

Đối tượng Đặng Thị Sinh
Đối tượng Đặng Thị Sinh

Khi biết công an đang điều tra, để cheo giấu hành vi phạm tội, Đặng Thị Sinh đến cơ quan  Công an tố cáo mình bị một người đàn ông nước ngoài lừa đảo lấy hết tiền.

Khi tiếp xúc và làm việc với điều tra viên, trước những chứng cứ và lập luận sắc bén, biết không thể chối cãi được, Sinh cuối đầu nhận tội. 

Ngoài lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông Dũng, Sinh còn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và các tỉnh lân cận tổng số tiền trên 11 tỷ đồng.  

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam thông báo để Nhân dân biết, nắm được phương thức, thủ đoạn hoạt động phạm tội của đối tượng mà có biện pháp phòng ngừa. Đồng thời những cá nhân, tổ chức nào là bị hại của Đặng Thị Sinh mà chưa có đơn tố cáo hành vi phạm tội của Sinh, nhanh chóng liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam (số 19 Trần Hưng Đạo, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, gặp Điều tra viên Lê Văn Phong, số điện thoại: 0939.557.007) để được hướng dẫn, giải quyết./. 

.

Nguồn: Công an Quảng Nam