Warning: include(/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201812/2-thanh-nien-tre-mang-gay-ra-24-vu-trom-827279/index.txt): failed to open stream: No such file or directory in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72

Warning: include(): Failed opening '/export/home2/WebData/baocongannghean//phap-luat/201812/2-thanh-nien-tre-mang-gay-ra-24-vu-trom-827279/index.txt' for inclusion (include_path='.:/usr/local/php/lib/php') in /export/home2/WebData/baocongannghean/index.php on line 72
2 thanh niên 'trẻ măng' gây ra 24 vụ trộm - Báo Công An Nghệ An điện tử
Thứ Ba, 04/12/2018, 16:19 [GMT+7]

2 thanh niên 'trẻ măng' gây ra 24 vụ trộm

Sáng ngày 4/12 Trung tá Trương Việt Hùng - Phó trưởng Công an huyện Thạch Hà cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Lê Văn Dũng , sinh 2000 và Nguyễn Phi Tuấn, sinh 2002 về hành vi "Trộm cắp tài sản", thu giữ một số tang vật liên quan đến vụ án.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, trong thời gian qua trên địa bàn huyện Thạch Hà, nhất là các ở địa bàn các xã Bãi Ngang liên tiếp xẩy ra các vụ mất trộm tài sản gồm điện thoại di động, máy tính xách tay và tiền mặt và một số tài sản khác. Việc liên tục xẩy ra các vụ mất trộm đã gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân, làm mất ANTT trên địa bàn. Trước thực trạng đó, Công an huyện Thạch Hà đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự xác lập chuyên án để đấu tranh làm rõ.

Hai đối tượng bị công an bắt
Hai đối tượng bị công an bắt

Các mũi trinh sát được triển khai xuống địa bàn tiến hành thu thập tài liệu chứng cứ, lấy lời khai của người bị hại, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ. Chỉ trong một thời gian ngắn, Công an huyện Thạch Hà đã xác định được đối tượng gây ra các vụ trộm nói trên là Lê Văn Dũng, sinh 2000 ở tổ 4 phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh và Nguyễn Phi Tuấn, sinh 2002 tại thôn Quý, xã Thạch Liên, Thạch Hà.

Tại cơ quan điều tra các đối tượng khai nhận: Để thực hiện trót lọt các vụ trộm nói trên, hàng ngày cứ vào buổi chiều tối các đối tượng sử dụng xe máy đi khắp địa bàn Thạch Hà, nhất là các xã thuộc vùng Bãi Ngang. Khi phát hiện sơ hở của người dân trong việc bảo vệ tài sản, đối tượng đột nhập vào để trộm cắp tài sản. Sau khi trộm được tài sản các đối tượng mang về Thành phố Hà Tĩnh bán lấy tiền tiêu xài. Bằng phương thức thủ đoạn đó, trong thời gian từ tháng 9 đến tháng 11 các đối tượng đã thực hiện trót lọt 24 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn, trị giá trên 110 triệu đồng.

lấy lời khai đối tượng
Công an lấy lời khai đối tượng Lê Văn Dũng

Công an huyện Thạch Hà đã thu hồi 2 máy tính, điện thoại di động và một số tang vật liên quan đến vụ án. Với những tài liệu chứng minh hành vi phạm tội của 2 đối tượng, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lê Văn Dũng và Nguyễn Phi Tuấn về  tội " Trộm cắp tài sản", tiếp tục điều tra mở rộng, hoan tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo qui định của pháp luật.

Dũng và còn rất trẻ
Dũng và Tuấn còn rất trẻ

Trung tá Trương Việt Hùng - Phó trưởng Công an huyện Thạch Hà cho biết thêm: Tình hình tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản công sở, nhà dân trong  thời gian cuối năm có những diễn biến phức tạp. Công an huyện Thạch Hà khuyến cáo người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, cận trọng trong việc bảo vệ tài sản. Khi có vụ việc  xảy ra cần nhanh chống thông tin, phối hợp với lực lượng Công an để nhanh chống điều tra, truy bắt đối tượng, góp phần kiềm chế gia tăng tội phạm, giữ vững ANTT trên địa bàn.

.

Nguồn: Công an Hà Tĩnh