Pháp luật

Phát hiện cơ sở sản xuất đậu phụ thành phẩm không đảm bảo ATVSTP

11:02, 14/03/2017 (GMT+7)

TIN LIÊN QUAN

(Congannghean.vn)-Ngày 10/3, Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh gồm Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Cảnh sát Môi trường, Thanh tra Sở Y tế, Phòng Y tế TP Vinh đã tiến hành thanh, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất phục vụ ăn uống trên địa bàn thành phố.

Ngay trong buổi sáng, Đoàn đã kiểm tra hoạt động cơ sở sản xuất đậu phụ của anh Vũ Cao Cương ở khối 14, phường Lê Lợi. Đây là cơ sở được cấp giấy chứng nhận đăng ký đảm bảo ATTP, trung bình mỗi ngày cơ sở sản dùng hết 30 kg đậu nành để sản xuất đậu phụ thành phẩm.

Đoàn kiểm tra cơ sở sản xuất đậu phụ tại khối 14, phường Lê Lợi
Đoàn kiểm tra cơ sở sản xuất đậu phụ tại khối 14, phường Lê Lợi

Tại hiện trường, Đoàn ghi nhận khu vực sản xuất đậu phụ, sữa đậu nành hết sức bẩn thỉu; phễu đựng đậu nành trước khi vào xay đậu màng bám đen kịt; khuôn ép đậu phụ không đảm bảo vệ sinh; vòi sục hơi nóng để nấu chín đậu nành được bố trí giữa sàn xi măng bên cạnh đường thoát nước thải...

Theo đó, Đoàn kết luận cơ sở không đảm bảo ATTP trong quá trình sản xuất nên đã lập biên bản đình chỉ hoạt động sản xuất, kinh doanh trong vòng 1 tháng kể từ ngày kiểm tra để cơ sở khắc phục.

Trước đó, chiều 8/3, Đoàn cũng đã tiến hành kiểm tra một số quán lẩu trên đường Hồ Tùng Mậu và quán thịt dê Hóa Hương Sơn do ông Hồ Văn Hóa làm chủ trước cổng Ga Vinh, đường Trường Chinh, TP Vinh.

Kiểm tra thực tế tại quán thịt dê Hóa Hương Sơn, Đoàn liên ngành phát hiện quán không đảm bảo các điều kiện về vệ sinh môi trường như không tách biệt nhà vệ sinh và các nguồn ô nhiễm khác; các thủ tục, giấy tờ liên quan chưa đúng với quy định.

Xuân Thống

Các tin khác